kinh doanh giáo dục

Kinh nghiệm kinh doanh giáo dục từ A – Z

Kinh doanh giáo dục là gì?

Kinh doanh giáo dục là một trong những ngành nghề được nhà nước khuyến khích phát triển. Về lĩnh vực kinh doanh giáo dục thì nó đã không còn là mục đích riêng của cá nhân hay một tổ chức nào đó rồi. Mà chính là một phương tiện, hay cách thức nhằm phát triển giáo dục.

điều kiện khởi nghiệp giáo dục
kinh nghiệm kinh doanh giáo dục

Giáo dục nắm vai trò vô cùng quan trọng, góp phần vào công cuộc phát triển xã hội, đất nước. Thiết kế web e-learning để đưa giáo dục ngày càng phát triển hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ dạy và học, có thể vươn xa tầm cỡ quốc tế. Bởi vì hầu như mọi trung tâm giáo dục nào cũng sở hữu cho riêng mình một thiết kế website trung tâm ngoại ngữ để có thể phát triển chiến lược marketing thương hiệu và còn có thể trao đổi cũng như hiệu rõ được học sinh – sinh viên mình muốn gì. Ngoài ra các đơn vị cũng đầu tư phần mềm quản lý trung tâm giáo dục để tiện quản lý và lưu trữ dữ liệu.

Điều kiện cần và đủ trong kinh doanh giáo dục

Nhằm phục vụ nhu cầu cho học tập của các em học sinh, vây nên ngày một nhiều dịch vụ giáo dục ra đời. Điều đó nhằm thu hút nhiều người đầu tư bởi đây là lĩnh vực mang lại rủi ro thấp và lợi nhuận cực kỳ cao.

Bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào khi thực hiện kinh doanh lĩnh vực giáo dục thì đều phải bảo đảm điều kiện về mọi mặt.

Thủ tục được phép thành lập: Để được cấp phép mở dịch vụ giáo dục, thì cần phải thực hiện tốt về giấy tờ, thủ tục nhằm phục vụ cho việc thành lập nhanh chóng.Thủ tục cho phép được hoạt động: Khi được cấp phép hoạt động thì không có nghĩa là được hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên, muốn cơ sở hoạt động ổn định thì cần phải nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục, các giấy tờ cho phép. Từ đó, cơ sở giáo dục mới có thể đi vào hoạt động như bình thường.

Kinh nghiệm kinh doanh giáo dục từ A – Z

Có thể bạn chưa biết, kinh doanh giáo dục đang là một trong những thị trường khá tiềm năng. Tuy nhiên, nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì hãy tham khảo qua một số kinh nghiệm dưới đây.

kinh nghiệm khởi nghiệp giáo dục
điều kiện thành lập trung tâm giáo dục

Nắm bắt rõ thị trường tiêu dùng

Ở Việt Nam thì giáo dục đang là lĩnh vực mang đến nhiều vấn đề nổi cộm nhất, bởi có khá nhiều khó khăn trong việc cân bằng học sinh giữa thành thị và nông thôn. Hơn nữa, còn là sự thiếu hụt về khả năng tư duy, làm việc nhóm.

Đây có lẽ là cách thức khá to lớn dành cho các cơ sở kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển dịch vụ, thu hút được nguồn đầu tư lớn và chủ yếu từ các đơn vị ngoài nước.

Hầu hết, các mô hình giáo dục ở Việt Nam đều cần phải có sự kết hợp với những doanh nghiệp trong nước, nhằm mang đến sự đột phá. Khi đó, giáo dục cũng cần phải tạo ra các mô hình sáng tạo và mang dịch vụ giáo dục trở nên thực tế và gần gũi hơn.

Dù đây đang là mô hình khá tiềm năng, nhưng khi phát triển theo phương pháp mới thì đối với các môi trường học tập quốc tế, trung tâm đào tạo kỹ năng sống hay trại huấn luyện đều học theo phong cách của quân đội.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý

kinh doanh giáo dục
kinh nghiệm khởi nghiệp giáo dục

Giáo dục là ngành kinh doanh có điều kiện, trước khi bắt đầu mô hình này, ngoài lập kế hoạch mở trung tâm ngoại ngữ, bạn phải xin các loại giấy phép bắt buộc, gồm các giấy tờ như sau:

  • Thủ tục cấp phép hoạt động. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến các bước này. Quá trình này sẽ trở thành yếu tố quyết định để bạn thành lập và vận hành doanh nghiệp của mình.
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh. Sau khi có giấy phép kinh doanh, cơ sở giáo dục cần đăng ký doanh nghiệp theo quy định và pháp luật quốc gia để chịu các chi phí và lợi ích.

Đối với người mới bắt đầu và nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, việc chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục pháp lý có thể phức tạp và khó hoàn thành. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư tham gia theo hình thức nhượng quyền giáo dục thì vấn đề này sẽ trở nên đơn giản hơn.

Có nguồn vốn

Một trong những điều đặc biệt mà không thể nào thiếu được trong mỗi quyết định kinh doanh đó chính là nguồn vốn, ngay cả trong lĩnh vực giáo dục cũng vậy. Trong kinh doanh giáo dục đòi hỏi con người cần có sự tính toán chính xác, tính toán sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao.

Với một số vốn nhất định khi kinh doanh giáo dục ban đầu, thì bạn cần phải tính toán thật kỹ càng về tình hình tài chính của bạn, để cơ sở kinh doanh của bạn luôn luôn ở mức an toàn. Một khi lĩnh vực kinh doanh giáo dục đã ổn định rồi thì có thể đợi chờ sinh lời cho nguồn vốn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có khá nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng số vốn hiện có của cơ sở kinh doanh giáo dục. Ngoài những cách kể trên như tăng phí dịch vụ, đầu tư cho các sản phẩm giáo dục mới, cơ sở vật chất hay là các hoạt động thuộc ban ngành giáo dục.

Xác định được mục tiêu khách hàng hướng đến

Để cho cơ sở kinh doanh giáo dục được phát triển tốt hơn không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn liên quan đến tương lai. Thì khi đó người đứng đầy cần phải có những cách điều hành tốt, nhằm hướng tới đúng mục tiêu và nhu cầu người dùng.

Có khá nhiều loại khách khác nhau, nhưng trong kinh doanh giáo dục thì bạn cần phải lưu ý đến những đối tượng khách hàng, thu nhập và độ tuổi của họ. Có thể nói đây chính là thời điểm then chốt tạo tiền đề cho việc tiếp cần và đưa ra hướng đi mới.

điều kiện thành lập trung tâm giáo dục
kinh doanh giáo dục

Khi bạn xác định được hai yếu tố này thì sẽ phần nào giúp cho nhà đầu tư xây dựng được kế hoạch marketing mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Mang lại nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo

Một khi bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục thì không thể không có một vài ý tưởng kinh doanh, bởi nếu không có ý tưởng thì sẽ chẳng thể hoàn thành được lĩnh vực kinh doanh giáo dục. Trên thực tế, có rất nhiều khái niệm kinh doanh giáo dục độc đáo và hấp dẫn như mở trung tâm, mở trung tâm online, bán đồ dùng giáo dục. Nhưng hình thức kinh doanh ngày nay rất phổ biến ở Việt Nam, và nam giới là người nhận nhượng quyền giáo dục.

Kinh doanh giáo dục là chương trình giáo dục nhằm phát triển tư duy não bộ tiên tiến trên thế giới. Các chương trình bàn tính và số học trí tuệ đã được chứng nhận khoa học và có thể giúp trau dồi kỹ năng tư duy của trẻ từ 4 -> 14 tuổi thông qua các công cụ bàn tính, con số và công cụ số học.

kinh nghiệm kinh doanh giáo dục
điều kiện khởi nghiệp giáo dục

Với mong muốn được hợp tác và mang đến những chương trình giáo dục chất lượng nhất cho nhiều thế hệ trẻ, thì bạn nên tìm kiếm đối tác nhượng quyền với nguồn vốn ban đầu hơn 80 triệu USD. Kho đó, các đối tác được nhượng quyền sẽ có cơ hội huy động vốn lên đến 800 triệu USD mỗi năm và được hưởng toàn quyền sử dụng chương trình bàn tính và số học trí tuệ. Đặc biệt, các đối tác cũng sẽ được hỗ trợ mọi hoạt động marketing liên quan đến trung tâm và đảm bảo số lượng học viên tham gia hoạt động mỗi năm.

Kết luận

Vì vậy, dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng mô hình kinh doanh giáo dục vẫn là mô hình thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tại Việt Nam, mô hình kinh doanh giáo dục cũng đang phát triển trên toàn quốc, và số lượng đại lý đang tăng lên đáng kể hàng năm.

Đây là một khái niệm kinh doanh giáo dục ít vốn nhưng lợi nhuận cao, mang lại nhiều lợi ích lớn nhất tại Việt Nam. Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh giáo dục cơ bản, hy vọng những cổ phiếu này có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt.

You may also like...

Popular Posts