Visa D2 Hàn Quốc là gì? 8 loại visa D2 du học sinh cần biết

Visa D2 Hàn Quốc là gì? 8 loại visa D2 du học sinh cần biết

Xin Visa là một trong những thủ tục quan trọng mà bất cứ du học sinh nào muốn sang Hàn Quốc đều phải thực hiện. Trong số các loại Visa phổ biến, Visa D2 là loại Visa được nhiều người lựa chọn nhất vì có những điều kiện khá đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Visa D2 Hàn Quốc là gì? 8 loại Visa D2 du học sinh cần biết qua bài viết dưới đây nhé.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc, Visa D2 là loại visa được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho học sinh, sinh viên khi được một trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó. 

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm, sau khi hết thời hạn thì có thể xin ra hạn thêm. Thời gian làm thêm hợp pháp đối với loại Visa này là 25h/ tuần, Thứ 7, chủ nhật và kỳ nghỉ lễ được đi làm thêm không giới hạn. 

Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh muốn tiếp tục ở lại để làm việc cần xin chuyển sang Visa D10 với thời hạn làm việc là 2 năm. Trong thời gian này, nếu công việc của bạn thuận lợi, phát triển tốt, du học sinh có thể chuyển sang Visa E2 là Visa lao động hợp pháp.

Quyền lợi của Visa D2 Hàn Quốc 

Quyền lợi của Visa D2 Hàn Quốc 

Việc đáp ứng được các điều kiện xin Visa D2 du học Hàn Quốc không hề đơn giản, vậy nên khi có cơ hội xin thành công thị thực này bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi từ chính phủ Hàn, cụ thể như sau:

 • Được nhà trường hoặc cơ quan đang làm việc hỗ trợ gia hạn khi Visa D2 của bạn hết hạn mà không cần quay về Việt Nam, điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. 
 • Được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần, riêng thứ 7, chủ nhật và các kỳ nghỉ sẽ được làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, những công việc mà bạn làm phải đảm bảo nằm trong phạm vi cho phép
 • Được phép bảo lãnh người thân trong hộ khẩu đến Hàn Quốc du lịch theo diện C-3-9 hoặc xin Visa F-1-15 lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc. Đây là quyền lợi chó có Visa D2 mới có và không áp dụng cho Visa D4.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học, nếu muốn ở lại Hàn Quốc làm việc bạn sẽ được chuyển đổi sang Visa D10 với thời hạn 6 tháng. 
 • Đối với các loại Visa D2-1, Visa D2-3, Visa D2-4, sau khi tốt nghiệp bạn có thể đăng ký học lên bậc học cao hơn với cấp Visa tương ứng. Việc này sẽ giúp cơ hội làm việc lâu dài hoặc định cư tại Hàn Quốc của bạn cao hơn.
 • Khi tốt nghiệp, nếu bạn được chấp nhận bảo lãnh với mã ngành học thuộc Visa E7, sẽ được chuyển sang thị thực E7 sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
 • Đối với những du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ trở lên và đang làm cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể nào đó tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội chuyển từ Visa D2 sang Visa F2.

08 loại Visa D2 đi học Hàn Quốc phổ biến

Dưới đây là 8 loại Visa D2 được chia dựa vào từng chương trình đào tạo mà du học sinh cần biết khi muốn du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc:

 • Visa D2-1: Đây là loại Visa được cấp cho những du học sinh Cao đẳng, hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam sang đây đều lựa chọn các trường trình Cao đẳng nghề nên Visa này còn được gọi là Visa du học nghề.
 • Visa D2-2: Đây là Visa được cấp cho các bạn du học sinh chương trình đại học có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 3 hoặc 4.
 • Visa D2-3: Đây là Visa được cấp cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc du học chương trình thạc sĩ có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 4.
 • Visa D2-4: Đây là Visa được cấp cho những du học sinh học tiến sĩ, có bằng thạc sĩ trở lên.
 • Visa D2-5: Đây là Visa được cấp cho những nghiên cứu sinh có bằng tiến sĩ trở lên.
 • Visa D2-6: Đây là Visa được cấp cho những sinh viên du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
 • Visa D2-7: Đây là Visa được cấp cho những du học sinh theo chương trình vừa học vừa làm, là loại Visa cực kỳ khó xin và chỉ cấp cho vài trường hợp mỗi năm.
 • Visa D2-8: Đây là Visa được cấp cho những du học sinh ngắn hạn tại Hàn Quốc có điều kiện xét duyệt tương đối khó.

08 loại Visa D2 đi học Hàn Quốc phổ biến

Điều kiện xin Visa D2 Hàn Quốc 

Hiện nay, các chương trình du học Hàn Quốc Visa D2-1, D2-2, D2-3 và D2-4 là phổ biến nhất vì có điều kiện dễ đáp ứng nhất, cụ thể như sau:

Điều kiện chung để xin Visa D2 Hàn Quốc:

 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.
 • Lý lịch trong sạch, không có người thân trong sổ hộ khẩu cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không trượt phỏng vấn Visa Hàn Quốc trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ về trước 
 • Có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh với mức thu nhập trung bình từ 30 – 70 triệu đồng/ tháng.

Điều kiện xin Visa D2 Hàn Quốc 

Điều kiện riêng đối với từng loại Visa:

Visa D2-1 và Visa D2-2:

 • Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học 
 • Điểm trung bình THPT đạt tối thiểu 6.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 3 trở lên 
 • Đối với du học sinh, du học đại học muốn chuyển tiếp cùng ngành phải tốt nghiệp Cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình đại học năm 2/ năm 3 và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên.
 • Thời gian bỏ trống sau khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm.

Visa D2-3:

 • Đã tốt nghiệp Đại học 
 • Điểm trung bình GPA đạt tối thiểu 7.0 trở lên 
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 4 trở lên 

Visa D2-4:

 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ 
 • Chưa có bằng Tiến sĩ 
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 4 trở lên.

Các hình thức xin Visa D2 Hàn Quốc 

Muốn có được Visa D2 để tham gia học một chuyên ngành nào đó tại Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam thường làm một trong cách cách sau:

Chuyển đổi Visa

Bạn có thể xin Visa D2 Hàn Quốc thông qua đơn vị tư vấn du học Hàn và đăng ký du học tiếng Hàn với Visa D4-1 trước. Đây là loại Visa được cấp cho các du học sinh sang Hàn Quốc để học một khóa học tiếng Hàn ở trường Cao đẳng hoặc Đại học. Thông thường Visa D4-1 sẽ có kỳ hạn là 6 tháng, được ra hạn tối đa 2 năm nghĩa là bạn chỉ đi du học tiếng Hàn và được lưu trú tối đa 2 năm.

Các hình thức xin Visa D2 Hàn Quốc 

Sau khi xin được Visa D4, bạn sẽ chỉ học khoảng 12 tháng là đạt TOPIK 3, với chứng chỉ này bạn có thể đăng ký vào một chuyên ngành ở một trường Cao đẳng hay Đại học. Sau đó bạn có thể làm thủ tục để chuyển Visa D4-1 sang Visa D2, có Visa này bạn có thể học chuyên ngành với thời hạn lưu trú tối đa 5 năm.

Hình thức dành cho du học sinh lớn tuổi hoặc có điểm học bạ thấp 

Lựa chọn đi du học Hàn theo hình thức trao đổi sinh viên với Visa D2-6 hoặc đăng ký du học nghề Hàn Quốc với Visa D4-6. Hiểu đơn giản đó là bạn đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở một trường nghề, Cao đẳng nghề hoặc ở một trường Đại học được cấp phép dạy nghề.

Với Visa D4-6 điều kiện cơ bản để đi du học nghề là có bằng cấp 3 và đạt TOPIK 1 – level 2, khi sang trường rồi bạn vẫn có thể học tiếng Hàn tiếp khoảng 6 tháng để đạt TOPIK 2, rồi đăng ký học một chuyên ngành hệ Cao đẳng, lúc này bạn có chuyển Visa học nghề sang Visa D2.

Hình thức dành cho du học sinh lớn tuổi hoặc có điểm học bạ thấp 

Chương trình trao đổi sinh viên

Tại Hàn Quốc có một số chương trình giảng dạy chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh, do đó một số du học sinh có vốn tiếng Anh tốt có thể đăng ký sang Hàn vào học chuyên ngành này. Trường hợp này Visa lưu trú sẽ là Visa D2, tuy nhiên trên thực tế rất ít bạn đi theo diện này bởi đây đa số là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn Quốc – Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị tư vấn du học để được giải đáp kỹ càng. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết về Visa D2 Hàn Quốc là gì? 8 loại Visa D2 du học sinh cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại Visa này và chuẩn bị thật tốt những thứ cần thiết để có thể xin Visa D2 thành công.

You may also like...

Popular Posts