Cách photo tài liệu thu nhỏ, tài liệu phóng to

Cách photo tài liệu thu nhỏ, photocopy tài liệu phóng to

Photo tài liệu thu nhỏ, phao thi thu nhỏ là một trong những giải pháp hiệu quả để tiết kiệm giấy. Ngoài ra, nó cũng được xem là “phao cứu cánh” của các sĩ tử vào mùa thi. Vậy, cách photo tài liệu thu nhỏ, phóng to thế nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé !

1. Vì sao phải tiến hành photo thu nhỏ tài liệu?

Việc photo thu nhỏ tài liệu hiện nay ngày càng phổ biến, bởi nó mang lại nhiều mục đích khác nhau như:

  • Nhiều người thu nhỏ tài liệu hay các bản vẽ để tiện phục vụ khi mang theo bên người, dễ dàng phục vụ cho công việc.
  • Có một số những cuốn sách, tài liệu quá dày mà bạn thường xuyên cần dùng đến thì thu nhỏ là phương pháp hiệu quả để giảm tải trọng lượng, dễ dàng mang theo. Hơn nữa, việc thu nhỏ tài liệu cũng giúp người dùng dễ dàng cất giữ, tiệm mang theo tới bất cứ đâu.
  • Một số người muốn thu nhỏ tài liệu bởi mục đích tiết kiệm chi phí photo. Bởi khi photo bản nguyên gốc hay bản to sẽ gây tốn kém nhiều chi phí.
  • Việc photo thu nhỏ tài liệu hiện dễ thấy nhất ở các bạn học sinh, sinh viên. Trong các kỳ thi, các bạn học sinh, sinh viên thường photo tài liệu với mức nhỏ, cực nhỏ để tiện mang theo bên mình.
  • Vì sao phải photo tài liệu thu nhỏ

Dù là với mục đích gì thì bạn cũng có thể dễ dàng photo thu nhỏ tài liệu trên máy photo. Chức năng phóng to hay thu nhỏ tài liệu đều là những chức năng cơ bản có trên mọi dòng máy photo. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thu nhỏ tài liệu với máy photo. Nếu không có máy photo thì bạn có thể thuê dịch vụ in ấn, photo bên ngoài để đảm bảo nhanh chóng và chất lượng nhất.

2. 5 bước in phao thi thu nhỏ 2 mặt

Hiện nay, khổ giấy được sử dụng nhiều nhất trong photocopy là A4. Thế nhưng, để photo thu nhỏ 2 mặt trên giấy A4 thì không phải ai cũng có thể nắm bắt rõ cách làm.
Photo thu nhỏ tài liệu 2 mặt lại càng cần thiết trong trường hợp quán photo của bạn gần các cổng trường. Nếu bạn chọn thuê hoặc mua máy photocopy thì sẽ được đơn vị cho thuê máy photocopy hướng dẫn chi tiết sử dụng. Còn nếu bạn đang sở hữu máy và cần photo tài liệu thu nhỏ, phao thi thu nhỏ thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt tài liệu cần photo vào khay rút giất rồi ấn nút Coppy trên bảng điều khiển của máy.

Bước 1 khi photo tài liệu thu nhỏ

Bước 2: Chọn các lệnh thiết lập

Lúc này sẽ có thêm nhiều lệnh khác nhau được hiển thị trên màn hình giao diện của máy photo. Bạn có thể chọn các nút lệnh phù hợp nhất với từng loại máy.
Ví dụ, nếu đang sử dụng dòng máy Photocopy Ricoh của Hưng Phúc Khang thì các nút lệnh trên màn hình điều khiển có ý nghĩa như sau:
Full Color: Nút thiết lập cho phép bạn photo tài liệu màu
Auto colour Selec: Chế độ chọn bản mực in màu tự động hoặc in đen trắng theo tài liệu gốc.
Black & White: Là thiết lập photo đen trắng mặc định, khi bạn lựa chọn nút này thì tất cả các tài liệu in ra sẽ có màu đen trắng.

Bước 3: Bấm chọn lệnh Auto Paper Select

Bấm chọn lệnh Auto Paper Select

Nếu bạn đang sử dụng máy photo Ricoh thì người dùng có thể lựa chọn khay giấy từ các nút lệnh trên bảng điều khiển của máy: Khay 1 A4, Khay 2 A3, Auto Paper Select,…
Ấn vào nút lệnh Auto Paper Select nếu bạn muốn photo thu nhỏ 2 mặt tài liệu.

Bước 4: Lựa chọn các nút phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu

Dù là dòng máy photocopy nào thì cũng có đầy đủ các nút phóng to, thu nhỏ tài liệu, cụ thể:
Full size: Đây là nút cho phéo bạn giữ nguyên kích thước bản sao từ kích thước chữ của bản gốc.
Auto Reduce/ Enlage: Nút lệnh tự động thiết lập phóng to, thu nhỏ theo kích thước giấy mà bạn chọn.
Nút A3 -> A4/ A4 -> A5: Đây là nút được dùng để thiết lập bản in từ giấy gốc ra bản sao. Chẳng hạn, bản gốc khổ giấy A3 thì bản sao là A4.

Bước 5: Thiết lập chế độ photo thu nhỏ 2 mặt theo phần trăm

Photo tài liệu theo phần trăm

Nút Reduce/ enlarge trên bảng điều khiển của máy photo cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức độ photo theo độ to/ nhỏ tùy thích.
Chọn lênh Start để bắt đầu photo sau khi bấm nút reduce/ enlarge.

Trên đây là cách photo tài liệu thu nhỏ, phao thi thu nhỏ nhanh chóng trên máy photocopy. Hi vọng, bài viết nhận được chia sẻ từ Công ty mua bán máy photocopy Thiên Phú đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân nhé!

You may also like...

Popular Posts