Cần chuẩn bị những gì để thiết kế Website trường học – giáo dục tốt

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế Website trường học – giáo dục

Lĩnh vực giáo dục luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Do đó mà sự xuất hiện của Website giáo dục đã làm cầu nối quan trọng giữa nhà trường, các đơn vị giáo dục với học sinh và phụ huynh. Cũng chính vì thế mà việc thiết kế Website trường học – giáo dục luôn được quan tâm dù ở bất kỳ đâu. Nhưng quá trình thiết kế website giáo dục sẽ cần chú trọng đến những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Tại sao cần phải thiết kế Website trường học – giáo dục?

Thiết kế lập trình Website trường học – giáo dục là giải pháp hữu hiệu giúp các trường, đơn vị giáo dục thu hút được đông đảo lượng học viên cũng như khẳng định được thương hiệu của mình. Đây chính là việc tất yếu mà mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đều phải thực hiện. Cụ thể, lợi ích của thiết kế Website giáo dục đem lại cho doanh nghiệp là:

Tìm đúng đối tượng có nhu cầu

Tìm đúng đối tượng có nhu cầu Đối với phương thức tiếp thị truyền thống, bạn phải trực tiếp liên hệ với những học viên mà không nắm chắc họ có thực sự có nhu cầu hay không. Điều này không mang lại hiệu quả cao cũng sẽ gây phiền hà cho người không có nhu cầu. trong khi thiết kế Website giáo dục – trường học giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm được đúng nguồn học viên có nhu cầu. Với sự phát triển của công nghệ và Internet, mọi người đều sẽ truy vấn tìm kiếm trên trình duyệt những vấn đề mà họ đang quan tâm. Khi họ muốn tìm các chương trình giáo dục thì kết quả sẽ được điều hướng đến các Website liên quan. Nếu Website của bạn đáp ứng được những mong muốn học viên cần thì họ sẽ quyết định trao gửi hành trình theo đuổi kiến thức của họ cho bạn. Website giáo dục, trường học chính là công cụ hiệu quả giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trên Internet, phương tiện tiếp cận thông tin hiệu quả nhất hiện nay.

Cập nhật thông tin về giáo dục kịp thời

Không chỉ thu hút học viên, Website giáo dục còn là cách học sinh, phu huynh nghiên cứu những thông tin cần thiết cho chương trình học của mình. Xác thực địa chỉ trên Internet cũng là cách thể hiện sự uy tín, đáng tin cậy và sự chuyên nghiệp của trường học hay đơn vị giáo dục đó. Website giáo dục là kênh giao tiếp của học sinh, phụ huynh với nhà trường. Qua Website, học sinh có thể nắm được những chủ trương, chính sách của trường. Ngược lại, nhà trường cũng dễ dàng nắm bắt nguyện vọng, mong muốn của học sinh, phụ huynh để có những thay đổi tích cực cho cơ sở giáo dục của mình.

Đặc điểm của Website trường học – giáo dục

Website trường học – giáo dục là gì?

Website giáo dục trường học được thiết kế dành cho các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo hay các doanh nghiệp cung cấp khóa học. Loại Website này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như giới thiệu, cung cấp thông tin, chương trình học, chia sẻ tài liệu,…

Đặc điểm khác biệt của Website giáo dục

Đặc điểm khác biệt của Website giáo dục Website về giáo dục thường có một số đặc điểm khác so với những Website thông thường. Điều này sẽ tạo những ảnh hưởng nhất định đến việc xây dựng nội dung và thiết kế, lập trình Website. Đối tượng truy cập vào Website giáo dục, trường học có thể chia thành hai nhóm chính là phụ huynh và học sinh. Đây cũng là những đối tượng mục tiêu mà Website muốn hướng đến. Tuy nhiên, hai nhóm đối tượng này sẽ quan tâm và bị thu hút bởi những hình ảnh, nội dung khác nhau. Trong quá trình tìm hiểu thông tin về đơn vị giáo dục, người sử dụng Website thường sẽ muốn được kết nối trực tiếp, nhanh chóng để được giải đáp các vấn đề liên quan đang thắc mắc. Lượng truy cập vào Website giáo dục thường không ổn định mà sẽ tăng đột biến trong một vài thời điểm như mùa tuyển sinh, giới thiệu chương trình, khóa học mới.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế Website trường học – giáo dục

Thiết kế, bố cục trang chủ

Thiết kế, bố cục trang chủ Trang chủ luôn là yếu tố được quan tâm nhiều trong thiết kế Website, nhất là ở các thiết kế Website trường học – giáo dục. Hãy biến nó trở nên hữu ích nhất đối với người dùng. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể tìm kiếm và truy cập những thứ họ quan tâm nhanh chóng, thuận tiện nhất. Cùng với đó, sự “hữu ích” cũng cần được thể hiện ở nội dung thông tin, chỉ cần bao hàm được các thông tin quan trọng và dễ theo dõi. Những lưu ý quan trọng đối với thiết kế trang chủ Website giáo dục, trường học là:

Giữ trang chủ thật đơn giản

Bạn không cần quá nhiều thông tin, bài viết ở ngay tại trang chủ. Phối hợp nội dung với hình ảnh, xây dựng menu điều hướng đầy đủ,… sẽ giúp trang website của bạn trở nên chuyên nghiệp, người dùng dễ theo dõi, bị thu hút bởi những thông tin cốt lõi nhất.

Bố cục hài hòa

Trang chủ cần có đầy đủ các thành phần quan trọng. Cân đối về kích thước các thành phần cũng như sắp xếp chúng theo trật tự giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin, nắm bắt được vị trí của các mục hay các chức năng quan trọng, cần thiết. Để có được bố cục hài hòa và tốt nhất bạn cần lên ý tưởng. Hãy sử dụng kho giao diện WordPress, đây sẽ là sự trợ giúp tốt nhất cho bạn, thiết kế Website WordPress rất dễ thao tác và nhanh chóng giúp bạn có một Website phù hợp với ngành giáo dục với bố cục bắt mắt và hài hòa. Bạn cũng có thể tham khảo các ý tưởng từ những chuyên gia thiết kế Website hàng đầu thế giới.

Sử dụng hình ảnh phù hợp, tạo ấn tượng

Hình ảnh cũng là một phương thức để cung cấp thông tin, cái nhìn cụ thể nhất cho người xem. Sử dụng hình ảnh cũng là một cách đơn giản giúp giao diện Website trở nên thu hút, sinh động hơn.

Màu sắc hài hòa

Màu sắc hài hòaCác đối tượng chính của Website về giáo dục khá rộng nên họ sẽ có sự thường thức khác nhau. Cho nên thay vì sử dụng những màu sắc quá nổi bật, phá cách, bạn nên sử dụng những gam màu đơn giản tạo nên cảm giác thân thiện, hài hòa và phù hợp với cả hai nhóm đối tượng đó.

Môi trường tương tác

Việc xây dựng môi trường hoặc cung cấp phương thức liên hệ đầy đủ là rất cần thiết đối với Website giáo dục. Những Website định hướng tạo môi trường tương tác, có thể kết hợp các chức năng để người dùng tạo tài khoản, xây dựng chuyên mục, forum trao đổi thông tin hay sử dụng những tài khoản mạng xã hội phổ biến để bình luận, đặt câu hỏi. Bên cạnh đó, khi xây dựng website học trực tuyến bạn cũng có thể tích hợp những chức năng khác như chat trực tuyến. Để có thể tư vấn chi tiết và cụ thể hơn cho từng học sinh, học viên và phụ huynh.

Website chuẩn SEO, Responsive

Tùy thuộc vào tính chất đặc thì của trang giáo dục, mà yếu tố SEO lại có vị thế khác nhau. Đối với các trang mang tính nội bộ nhiều hơn, địa chỉ trang thường được chia sẻ rộng rãi cho những đối tượng sử dụng bao gồm giảng viên, học viên. Vì vậy, chuẩn SEO không phải là điểm quá quan trọng. Tuy nhiên trong trường hợp, thiết kế Website theo yêu cầu chuẩn SEO là một yếu tốt rất quan trọng vì khi Website được sử dụng với mục đích giới thiệu về đơn vị giáo dục cũng như các chương trình đào tạo, các khóa học thì SEO lại trở thành yếu tố cần chú trọng. Website sẽ trở thành kênh liên hệ và quảng bá đến công chúng như với đối tác, những người có nhu cầu theo học, những giảng viên trình độ, … Website chuẩn SEO, Responsive Ngoài ra, Website chuẩn Responsive sẽ giúp trải nghiệm của người dùng với Website trở nên tốt hơn, tăng cơ hội họ sẽ quay trở lại trang. Thông thường, có khá nhiều trang giáo dục không chú trọng đến yếu tố này và khiến học viên gặp nhiều khó khăn khi tra cứu thông tin, ảnh hưởng đến lựa chọn sau cùng của học sinh và phụ huynh. Bạn có thể kiểm tra Website của mình đã được tối ưu cho thiết bị di động chưa bằng công cụ Mobile-Friendly.

Đáp ứng nhu cầu truy cập trang

Lượng truy cập vào những trang giáo dục hay thường tăng đột biến vào mùa tuyển sinh. Việc thiết kế trang cần chú ý đến vấn đề này để đưa ra các cách xử lý phù hợp, đảm bảo việc truy cập trang không bị gián đoạn, đồng thời tốc độ tải trang được ổn định. Để thiết kế website trường học – giáo dục chuẩn SEO, bạn có thể liên hệ vơi công ty Mona Media. Đây là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website, phần mềm và dịch vụ SEO tại Việt Nam hiện nay. Một số dự án nổi bật của đơn vị này có thể kể đến như: Phần mềm quản lý trung tâm du học, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, phần mềm quản lý nhập hàng Trung Quốc Ninja Direct,… Để được báo giá chi tiết về các dịch vụ, bạn có thể liên hệ với số hotline 1900 636 648. Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về chủ đề xây dựng một Website giáo dục tốt. Từ đó. giúp các bạn có thể nắm được những thông tin quan trọng, lưu ý khi thiết kế Website trường học – giáo dục để đem lại hiệu quả cao trong lĩnh vực hoạt động của bạn, mà cụ thể ở đây là ngành giáo dục. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web giáo dục, hãy tham khảo một số mẫu thiết kế web sau: Top 10 mẫu website giới thiệu trường học chuyên nghiệp hoặc tại https://mona.media

You may also like...

Popular Posts