Những phần mềm quản lý học sinh hiệu quả hiện nay

Những phần mềm quản lý học sinh hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, các trường học đang có xu hướng ngày càng tăng thêm số lượng học sinh, sinh viên. Vì thế, quản lý theo cách truyền thống sẽ rất khó khăn và trường học cũng không theo sát được tình hình học viên. Để quản lý học sinh hiệu quả, các trường học thực hiện số hoá bằng cách ứng dụng phần mềm. Vậy, có những phần mềm quản lý học sinh nào hiệu quả và nhiều tính năng vượt trội? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là ứng dụng cho phép nhà trường quản lý mọi thông tin của các học sinh, sinh viên. Ví dụ như: các thông tin cá nhân, điểm số, quá trình học tập,… Hiện nay, phần mềm quản lý được ứng dụng tại khắp các trường tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học.

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Chúng ta đang sinh sống trong thời đại 4.0 và công nghệ thông tin được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đối với hoạt động giáo dục, sử dụng phần mềm quản lý học sinh đang trở thành xu hướng chung cho các cơ sở đào tạo vì mang lại nhiều lợi ích. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu ngôi trường có 10000 học sinh mà không có phần mềm. Như vậy chắc chắn sẽ không quản lý hiệu quả và kịp thời được.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý học sinh mang lại

Không thể phủ nhận những lợi ích mà phần mềm quản lý mang lại cho cơ sở đào tạo. Hiểu rõ vai trò, lợi ích của phần mềm sẽ giúp trường học quản lý học sinh 1 cách hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi ích của phần mềm:

Quản lý thông tin học sinh tốt hơn

Trường học muốn đào tạo học sinh, sinh viên hiệu quả thì cần phải quản lý mọi thông tin liên quan tới họ. Nếu nhà trường có vài chục nghìn học sinh thì việc quản lý sẽ rất khó khăn và dễ gây nhầm lẫn. Phần mềm như 1 công cụ đắc lực để giúp nhà trường quản lý thông tin của học sinh, sinh viên. Phần mềm có thể lưu trữ mọi thông tin như: tên, tuổi, lớp học, quá trình học tập, điểm số, hạnh kiểm,… của học sinh. Phần mềm còn có khả năng phân chia các học sinh trong cùng 1 lớp vào 1 nơi lưu trữ để thuận tiện hơn khi quản lý. Nếu muốn tìm kiếm thông tin của học sinh, nhà trường chỉ cần nhập tên hay mã số vào ô tìm kiếm và đợi kết quả hiện ra trong vài giây.

Hỗ trợ học sinh nắm được thông tin nhanh chóng

Trước đây, khi chưa có internet thì việc phổ biến thông tin đến học sinh và phụ huynh rất khó khăn. Ví dụ: lớp học có vấn đề đột xuất nên phải tạm nghỉ 1 ngày nhưng không biết cách nào để thông báo hết với tất cả học sinh. Và hậu quả là một số học sinh không nắm thông tin đó lên trường rồi lại phải quay về. Hiện nay, khi phần mềm và internet phát triển thì học sinh có thể cập nhật được thông tin 1 cách nhanh nhất. Bởi mọi thông tin đã cập nhật trên phần mềm và thông báo về thiết bị di động của học sinh. Ví dụ như: các thông tin về lịch khai giảng, lịch học, xếp lớp hay thay đổi đột xuất trong lịch học.

Hỗ trợ nắm bắt thông tin học sinh

Tạo mối quan hệ giữa phụ huynh và nhà trường

Phần mềm quản lý học sinh còn có thể tạo mối quan hệ bền chặt giữa giáo viên – phụ huynh và giúp họ hiểu rõ hơn về tình hình học tập của con em mình. Mọi thông tin như vắng học, cúp học, điểm số, khen thưởng hay những sai phạm của học sinh đều được chuyển tới phụ huynh. Từ đó, họ có thể nắm vững hơn tình hình của con em và phối hợp cùng nhà trường để giúp học sinh học tập tốt nhất. Ngoài tính năng gửi thông báo, phụ huynh còn được chat trực tiếp với giáo viên trên hệ thống phần mềm để trao đổi hiệu quả hơn.

Giúp học sinh học tập hiệu quả

Một số trường học cung cấp các bài giảng hay tài liệu lên trên phần mềm. Những học sinh chăm chỉ hoặc không hiểu bài kĩ khi học trên lớp có thể theo dõi bài giảng và tài liệu trên phần mềm. Từ đó giúp cho học sinh học tập hiệu quả hơn, đạt kết quả cao hơn trong những kì thi.

Phần mềm hỗ trợ tư vấn cho học sinh

Phần mềm hỗ trợ tư vấn cho học sinh, sinh viên và giáo viên trong nhiều công việc như: dựa vào kết quả học tập để tư vấn giải pháp cho học sinh, lên lịch tư vấn cho học viên,…

Quản lý các thông tin học phí, xếp lớp

Khi sử dụng hệ thống quản lý học sinh, bạn sẽ được quản lý và hỗ trợ hoạt động xếp lớp, đóng học phí, bảo lưu, chuyển lớp. Sau khi được xếp lớp, phần mềm tự động chuyển thông tin học sinh vào lớp học đã xếp. Với hoạt động đóng học phí, phần mềm sẽ tự động quản lý các thông tin như: biên lai, ngày nộp, gia hạn nộp học phí,… Bên cạnh đó, phần mềm còn quản lý nhiều thông tin khác như: điểm danh, nhận xét, chuyển lớp, bảo lưu, quản lý bài tập về nhà,…

Quản lý học phí hiệu quả

Những phần mềm quản lý hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công ty phần mềm ra đời cung cấp đa dang phần mềm quản lý cho doanh nghiệp, trường học. Tuy nhiên để chọn lọc ra được những phần mềm hiệu quả không hề dễ dàng. Tham khảo một số phần mềm quản lý hiệu quả dưới đây

Phần mềm Mona eLMS

Mona eLMS là 1 trong những phần mềm quản lý học sinh được nhiều trường học tin dùng. Phần mềm được phát triển bởi Công ty lập trình Mona Software. Tính tới nay, đã có hơn 100 trung tâm đào tạo và hơn 100 cá nhân sử dụng phần mềm này. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hiện đại như: quản lý học viên, giáo viên, tài liệu, khoá học,… Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ xuất báo cáo và quản lý các thông tin liên quan tới học phí.

Mona eLMS được xây dựng bởi đội ngũ lập trình chuyên môn cao và được ứng dụng những công nghệ hiện đại. Vì thế, phần mềm có khả năng bảo mật nhiều lớp và hỗ trợ rất tốt cho hoạt động giảng dạy trực tuyến. Một số cơ sở đào tạo phù hợp để sử dụng phần mềm là: trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm lái xe, trung tâm đào tạo năng khiếu,…

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Thông tin liên hệ Mona Media

Website: https://mona.media/
Địa chỉ: 1073/25 CMT 8, phường 7, Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]

Phần mềm SMAS

SMAS cũng là phần mềm quản lý tương đối hiệu quả. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng phần mềm SMAS để quản lý nhân viên của mình. Phần mềm SMAS sở hữu nhiều tính năng nổi bật để quản lý, giám sát học sinh một cách tốt nhất. Ví dụ như: quản lý thông tin học sinh và giáo viên, quản lý quá trình học tập, báo cáo thống kê,…

Phần mềm MISA EMIS

MISA EMIS là phần mềm quản lý học sinh hiệu quả cho các trường học, trung tâm, cơ sở đào tạo,… Phần mềm xây dựng và phát triển theo công nghệ điện toán đám mây. Vì thế hỗ trợ quản lý, lưu trữ thông tin mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, lưu trữ thông tin học sinh trên đám mây cũng hạn chế mất thông tin, dữ liệu của trường học.

Chỉ cần có internet, nhà trường có thể truy cập phần mềm mọi lúc bằng điện thoại, máy tính, Ipad. Phần mềm MISA EMIS được bảo vệ nhiều lớp nên có khả năng bảo mật thông tin tốt.

Phần mềm SSM

SSM hỗ trợ trường học quản lý học sinh hiệu quả và tối ưu chi phí. Phần mềm quản lý mọi thông tin liên quan tới học sinh và giáo viên như: thông tin cá nhân, điểm số, quá trình học tập, hạnh kiểm học sinh, tính lương giáo viên, xếp lớp đào tạo,…

Phần mềm Vietschool

Phần mềm Vietschool được sử dụng phổ biến ở nhiều trường học, trung tâm đào tạo. Phần mềm được xây dựng bởi đội ngũ lập trình chuyên môn cao, tính năng bảo mật tốt cùng nhiều tính năng vượt trội khác. Phần mềm Vietschool sẽ là giải pháp quản lý học sinh hiệu quả và tối ưu chi phí cho trường học.

Có thể thấy, phần mềm quản lý học sinh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các trường trong thời kì công nghệ phát triển như hiện nay. Hy vọng qua những chia sẻ được trình bày ở trên, cơ sở đào tạo sẽ lựa chọn được giải pháp quản lý phù hợp nhất.

You may also like...

Popular Posts