Best Gross trong golf là gì? Cách tính điểm Best Gross đơn giản

Golf dần trở thành bộ môn thể thao được nhiều người chú ý, yêu thích. Đây được coi là bộ môn thể thao của giới thượng lưu với những người có điều kiện kinh tế ổn định tham gia. Đặc biệt, nhiều giải thi đấu golf càng giúp bộ môn này trở nên phổ biến, được biết tới rộng rãi hơn nữa. Hiểu các thuật ngữ trọng một giải đấu golf lúc này trở thành kiến thức hữu ích cho người xem hoặc mới học chơi golf. Trong đó Best Gross là một thuật ngữ hay gặp trong các giải đấu golf chuyên nghiệp. Vậy Best Gross là gì, cách tính điểm ra sao sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây đã được chúng tôi tổng hợp lại sau khi phỏng vấn các chuyên gia đến  từ sportgo.vn!

Best Gross trong golf là gì?

Best Gross trong golf là gì?

Tìm hiểu Best Gross là gì có thể thấy đây chính là khái niệm thể hiện cho tổng số điểm mà mỗi người chơi đạt được sau một giải đấu. Golfer sẽ xác định được tổng số điểm của mình, đó cũng là cơ sở để xác định thứ hạng chuẩn xác và chi tiết nhất. Trong đó, các khái niệm cơ bản chính là:

  • Par: Đây chính là điểm tiêu chuẩn được tính dựa trên số gậy tiêu chuẩn.
  • Ostrich: Được tính là điềm trử 5 gậy khi so sánh với điểm tiêu chuẩn.
  • Condor: Được tính là điềm trừ 3 gậy khi so sánh với điểm tiêu chuẩn.
  • Eagle: Đây chính là điềm trừ 2 gậy khi so sánh với điểm tiêu chuẩn.
  • Birdie: Được tính là điềm tiêu chuẩn khi trừ đi 1 gậy.

Hoàn toàn tương tự thì với bogey, double bogey,  triple bogey, quadruple bogey, hoặc over 6,… tức là sẽ cộng lần lượt từ 1 cho tới 6 so với gậy tiêu chuẩn. Lúc đó, việc tính toán và cộng tổng điểm Best Gross cho mỗi golfer có thể tiến hành thuận lợi, chuẩn xác.

Với sân golf tiêu chuẩn có 18 lỗi thì quá trình tham gia chơi việc tính Best Gross sẽ là việc cộng tổng toàn bộ những điểm tại từng hố. Golfer sẽ được tính có thành tích bình quân vượt qua cả mức tiêu chuẩn ở những trận đấu gần nhất. Bởi vậy, số điểm mà người chơi được tính nhận được sẽ là quy chuẩn thành điểm, từ đó sẽ lấy 36 tiến hành trừ đi handicap theo ngày.

Nhiệm vụ sau cùng của trọng tài là lấy tổng số gậy của ngày hôm trước trừ đi điểm handicap lúc này sẽ tính ra được điểm Best Gross. Đó sẽ là cơ sở để tiến hành việc xếp hạng đảm bảo giúp quá trình diễn ra giải đấu suôn sẻ và thuận lợi. Để có thể lựa chọn đựa sản phẩm gậy golf phù hợp với phong cách đánh của mình thì bạn có thể tham khao qua https://sportgo.vn/danh-muc/gay-golf/

Các kỷ lục về Best Gross

Các kỷ lục về Best Gross

Các giải đấu trong và ngoài nước không khó để gặp được những kỷ lục Best Gross với điểm số cực khủng, ghi dấu ấn vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng. Nó thể hiện cho năng lực, cho tài hoa của mỗi golfer. Trong đó, một số kỷ lục Best Gross ở các giải đấu nổi bật trong nước phải kể tới như:

Giải Vietnam Caddies Championship 2020

Thành tích 75 gậy của caddie trẻ Phạm Đăng Huấn tại sân golf Hoàng Gia – Ninh Bình là một thành tích vô cùng ấn tượng. Đây được biết tới là kỷ lục của giải đấu uy tín trong làng golf Việt Nam.

Best Gross tại sân golf Chí Linh

Mầm non trẻ tuổi golf Nguyễn Anh Minh cùng kết quả 66 gậy trở thành kỷ lục tại sân golf Chí Linh khi tham gia đánh Tee golf xanh. Vượt qua nhiều đối thủ nổi bật thì tay golf trẻ này nhận được vị trí xuất sắc của Vhandicap.

Kỷ lục tải giải G20 Championship 2021

Hà Ngọc Hoàng Lộc là tay golf thu về thành tích ấn tượng sau ngày thi đấu vô cùng kịch tích. Thành tích 73 gậy giúp golfer này tạo dựng được kỷ lục Best Gross cho riêng mình. Con số ấn tượng khẳng định tài năng của tay đánh trẻ tuổi này, mở ra tương lai phát triển cho bộ môn này ở nước ta.

Cách tính điểm Best Gross cơ bản nhất

Cách tính điểm Best Gross cơ bản nhất

Việc tính Best Gross trong thực tế sẽ có những khác biệt, thay đổi phụ thuộc vào loại sân được sử dụng để tổ chức từng giải đấu cụ thể. Mỗi sân golf trong thực tế sẽ có diện tích khác nhau với chiều dài và chiều rộng khác biệt. Không những vậy, chướng vật, độ khó cũng có những khác biệt nhât s định. Bởi thế, dựa trên nguyên tác chung là trọng tài để golfer thực hiện những cú đánh từ tê tới green, tiến hành tính điểm rồi mới có những thay đổi, điều chỉnh một cách phù hợp.

Thường thì với dạng sân golf 18 lỗ thì số gây tiêu chuẩn được áp dụng sẽ là 72 gậy. Nó sẽ tương đương với 4 hố và 3 gậy tiêu chuẩn, hay 4 hố và sẽ là 5 gậy, hay 10 hố tương đương với 4 gậy. Đối với các hố có 3 gậy tiêu chuẩn lúc này golfer sẽ sử dụng 3 gậy tiến hành việc đánh bóng vào trúng hố.

Điều này được quy định tương tự cho dạng hố 5 gậy và 4 gậy. Thế nhưng, nếu muốn có thể đạt được Best Gross cần có cách tính chuẩn xác và đúng đắn nhất. Nó đảm bảo giúp chúng ta có thể chủ động trong từng cuộc chơi.

Mỗi golfer khi hoàn thành đan hs 18 lỗ lúc này ban tổ chức, trọng tài thực hiện việc tính điểm. Dựa trên kết quả ở từng hố sau khi thu thập sẽ xác định được Best Gross một cách chuẩn xác. Quy định chung là điểm chênh lệch của từng người sẽ được tính trong khoảng 10 vòng, và thường thì với những golfer chuyên nghiệp thì điểm handicap sẽ duy trì trong khoảng từ 0 – 3.

Trường hợp là handicap của một tay đánh nhỏ hơn 10 lúc này đồng nghĩa với điểm ở vòng trước đó sẽ dao động trong khoảng là 82 gậy. Đây là kết quả tích cực mà không phải golfer nào cũng có thể đạt được trong giải đấu mà mình tham gia.

Lưu ý cần biết khi tính Best Gross chuẩn xác

Lưu ý cần biết khi tính Best Gross chuẩn xác

Việc tính Best Gross sẽ tiến hành dựa trên cơ sở handicap. Quá trình này sẽ được hệ thống tính toán, cũng đảm bảo được yếu tố công bằng tối đa. Trường hợp mà golfer đã gửi điểm mình đạt được ở từng hố thì lúc này phần mềm thực hiện cập nhật tự động, tiến hành xử lý thông qua thuật toán. Việc tính toán thủ công, xuất hiện sai sót lúc này được giảm thiểu tối đa.

Tham gia bất kỳ giải đấu golfer nào khi thấy xuất hiện những sai sót, bất thường thì liên hệ với ban tổ chức càng sớm càng tốt. Việc được tính toán lại điểm số là điều được đảm bảo.

Lúc này, tình trạng mất công bằng, ảnh hưởng tới kết quả sau cùng sẽ không xảy ra và dẫn tới những phiền toái không mong muốn. Hãy nhớ rằng kết quả sẽ được tính ở 10 trận tốt nhất trong số 20 trận mà golfer đã tham gia. Hiểu đầy đủ để việc xác định Best Gross chuẩn xác và đầy đủ nhất.

Điểm số Best Gross ấn tượng mở ra cơ hội có được vị trí xếp hạng lý tưởng cho mỗi người. Trở thành một golfer chuyên nghiệp, thành tích nổi bật trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chủ động trong tính toán điểm số để đạt được thành tích ấn tượng hơn trong giải đấu mà mình tham gia.

You may also like...

Popular Posts