3 bước đơn giản để học đánh golf hiệu quả

3 bước đơn giản để học đánh golf hiệu quả cho người mới

Golf được biết đến là một trong những môn thể thao được giới thượng lưu ưa chuộng. Để chơi được bộ môn thể thao này thì bạn phải nắm bắt được các kỹ thuật đánh golf cơ bản vì nó cực kỳ quan trọng và quyết định bạn có thể chơi hay không, bạn có biết cách đánh không? Để giúp cho những bạn mới chơi, với những chia sẻ về 3 bước đơn giản để học đánh golf hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của THCSLeHongPhong nhé bạn.

Học cách cầm gậy golf

Học cách cầm gậy golf

Để có được những cú đánh chuẩn xác nhất thì bắt buộc người chơi phải biết cầm gậy Golf, nhưng đặc biệt phải cầm đúng cách. Bởi điều này nhiều người cứ cho rằng nó thực sự đơn giản, nhưng ngược lại nó lại không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ bởi có rất nhiều người dù chơi đã lâu nhưng không nắm được kỹ thuật cầm gậy cho nên vẫn đang cầm một cách khá gượng gạo, sai cách. Để cầm được gậy Golf đúng chuẩn thì bạn hãy tham khảo những điều như sau:

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên các ngón tay của bàn tay trái và bàn tay phải thì hãy nắm vòng cán gậy tự nhiên sao cho ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Và tại đây chữ V sẽ được tạo thẳng hàng với vai trái và logo sẽ được in lên trên cán gậy và mặt gậy, dĩ nhiên tay phải cũng làm tương tự như thế nhưng ở phía đối diện.

Lưu ý tư thế cẩm gậy cho người mới học đánh golf:

  • Tay cầm gậy tự nhiên, thoải mái.
  • Chữ V được tạo thành bởi 2 bàn tay đều tạo thành mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy. Và khi bạn nhìn xuống bàn tay trái thì bạn sẽ thấy các khớp xương ngón tay nổi lên và tay nắm của bạn chỉ đủ lực để điều khiển thôi.

Hơn nữa, việc cầm gậy đúng cách sẽ hỗ trợ cho bạn dễ hơn trong việc xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng sao cho thật chuẩn xác.

Làm quen với cách swing golf

Làm quen với cách swing golf

Bộ môn thể thao này khác với những bộ môn khác đó là nó thiên về thể lực nhiều hơn và cũng như đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt, khéo léo của cơ thể. Vậy nên kỹ thuật đánh golf, nói chính xác hơn là cú swing cũng khá độc đáo, mới lạ không giống như các môn thể thao nào khác. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng mà người mới học đánh golf cần phải nắm được. Nhưng để có thể thành thạo kỹ thuật này thì bạn có thể sử dụng thảm tập chơi swing sẽ giúp bạn tập luyệt bất từ lúc nào ở bất cứ đâu.

Tư thế chuẩn bị

Đầu tiên bạn hãy đặt bóng đối diện ngay ngón chân cái phía bên trái của bạn và chân bạn phải dang đủ rộng đấy nhé. Còn thân trên thì bạn nghiêng hơi hơi vê fphias sau bóng tạo thành một đường thẳng với chân trái, lúc này bạn hãy đặt bóng lên tee nhằm tạo được cảm giác đánh bóng bay thẳng lên trời.

Sử dụng gậy

Để hỗ trợ cho bạn có một cú đánh driver mạnh thì bạn hãy từ từ chuyển trọng lượng về chân sau rồi dần dần đưa bóng lên cao dần. Khi đó hông và vai sẽ nhấc theo vòng quay của gậy và bạn sẽ thấy trọng lượng dồn hết về chân phải.

Hạ gậy

Trong quá trình tích lũy năng lượng cũng như sử dụng sức mạnh cho cú đánh thì bạn hãy dồn mọi trọng lượng của cơ thể từ chân phải qua gót chân bên trái thì bạn mới có thể dời hông ngay cả khi bạn đang giữ nguyên đầu ở vị trí cũ.

Đây là điều vô cùng quan trọng cho cú đánh driver chuẩn xác. Khi mọi trọng lượng dồn qua chân trái với khuỷu tay phải chạm hông thì đây là thời điểm mà bạn dồn tất cả năng lượng cho cú đánh này. Đồng thời nhằm tránh việc bạn vung gậy sớm trước khi khuỷu tay bạn chạm tới hông, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá khá năng lượng đấy nhé.

Đánh bóng

Hãy duỗi thẳng khuỷu tay và đồng thời thả lỏng cổ tay. Cú đánh được dốc toàn bộ năng lượng và nó được giải phóng hoàn toàn khi chạm bóng. Bạn cũng nên chú ý giữ đầu hướng về phía sau nhằm bảo đảm cho cú đánh bóng của bạn hướng lên cao và bay xa hơn. Còn khi bạn đã giữ đúng góc đánh rồi thì bạn hãy phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi tiến hành hạ gậy thì bạn sẽ có một cú đánh driver thật chuẩn xác.

Lúc này bạn hãy tưởng tượng cú đánh swing giống như chiếc compa vậy. Ở phần đầu và phần cột sống thì phải thẳng, tay cầm gậy và hông sẽ xoay giống vòng tay của compa, nếu bạn thực hiện đúng như vậy là bạn đã có những cú đánh swing chuẩn xác rồi đấy.

Kỹ thuật gạt bóng putting golf

Kỹ thuật gạt bóng putting golf

Sau những bài học đánh golf cơ bản, kế tiếp là luyện tập kỹ thuật putting golf. Đây chính là bước để đưa bóng vào lỗ và kết thúc hố golf. Tại đây bóng đã ở ngay lỗ golf rồi và để thực hiện được kỹ thuật gạt bóng putting quả là điều không hề đơn giản một chút nào.

Trước khi gạt bóng thì bạn phải luôn luôn quay ra phía sau để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng ra sao. Lúc này bạn hãy quay mặt về phải miệng hố rồi nhìn về phía bống rồi gạt bóng từ trên cao xuống, có như vậy thì bạn mới có thể thấy đường bóng bạn mới đi rõ ràng hơn.

Và dĩ nhiên khi gạt bóng từ phía dưới lên thì bạn hãy quan sát thật kỹ những khu vực xung quanh mà bóng lăn. Như vậy, bạn sẽ tạo cho mình được cái nhìn trọn vẹn và kỹ càng nhất là trong những cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Một số yếu tố hỗ trợ cho cú gạt bóng được tốt hơn thì bạn phải làm như sau: Khi đó bạn hãy đặt bóng nằm ngay trên đường ngang so với mép trong chân trái và ở phía sau sẽ là mặt gậy gạt được đặt thẳng so với mặt sân. Bạn hãy từ từ đưa gậy ra sau rồi gạt thẳng vào phía sau của bóng rồi sau đó bạn hãy đưa gậy thật nhẹ nhàng và đồng thời nâng bóng lên sao cho bóng có thể lăn đểu và lăn chậm hơn.

Hơn nữa, đối với người mới học chơi golf cần chú ý đầu gậy, bạn phải giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài chân trái. Tại đây bạn nên giữ cho người được thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi đã vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Kết luận

Như vậy ở trong bài viết tại đây chúng tôi tổng hợp chia sẻ của các chuyên gia của Sportgo Việt Nam đến cho bạn 3 bước đơn giản để học đánh golf hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc thông tin trước khi đưa đến cho bạn đọc. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đem lại cho bạn ở bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích và phù hợp với bạn nhất.

You may also like...

Popular Posts