từ vựng tiếng anh về trái cây

Cùng bé học từ vựng tiếng Anh về trái cây thân thuộc

Hoa quả là một chủ đề khá quen thuộc được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn để dạy cho con em mình. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh cho trẻ em bằng chủ đề hoa quả với những mẫu câu, list từ vựng và bài viết giới thiệu về hoa quả hay nhất. Ba mẹ hãy bổ sung kiến thức về từ vựng tiếng Anh về trái cây thông qua bài viết này của Chúng tôi để đồng hành với sự phát triển của con em mình nhé!

Vì sao bé nên học từ vựng tiếng Anh về trái cây?

Hầu hết người học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ hay tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến đều mắc phải một sai lầm đó là học nhiều từ mới một cách rời rạc, không liên quan. Với phương pháp này, dù có chăm chỉ đến đâu thì cũng hoàn toàn vô ích vì rất dễ quên. Học tiếng Anh theo chủ đề trái cây là phương pháp học từ vựng rất hiệu quả và khoa học.

Tiếp thu từ mới nhanh

Cách học tiếng Anh theo chủ đề trái cây được khuyên dùng bởi rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới vì hiệu quả mà nó đem lại là vượt ngoài sự kỳ vọng. Ngay cả giáo trình và tài liệu của Cambridge hay Oxford đều khuyến khích cách học từ vựng theo chủ đề. Phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề trái cây sẽ giúp các bé tiếp thu bài học nhanh hơn.

Ghi nhớ từ vựng lâu

Khi học từ vựng tiếng Anh về trái cây, các bé sẽ dễ hình dung và nhớ do được học từ những thứ  quen thuộc, gần gũi trong đời sống hàng ngày. Cha mẹ cũng có thể kết hợp việc mô tả và liên hệ đến thực tế để bé ghi nhớ tốt hơn. Trong khi luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành hàng ngày hay khi tiếp xúc với mọi thứ xung quanh bé có thể nhớ tới từ vựng và áp dụng.

Từ vựng khi được liên kết với nhau từ âm thanh đến từ hình ảnh…sẽ giúp não bộ các bé lưu trữ thông tin lâu và tốt hơn. Còn những từ vựng rời rạc, không liên kết chặt chẽ có thể khiến người các bé quên đi tức thì.

Vì sao bé nên học từ vựng tiếng Anh về trái cây?
Bé nên học từ vựng tiếng Anh về trái cây

Bé hiểu sâu bản chất của từ vựng

Rất nhiều người bé đang học “ vẹt ” từ vựng tiếng Anh bằng các cách như : chép đi chép lại từ vựng hay học thuộc lòng … điều này không xấu nhưng sẽ khiến các bé không hiểu hết ý nghĩa từ. Việc học “ vẹt ” như vậy chỉ giúp trẻ ghi nhớ trong vài ngày. Hơn thế nữa, trẻ còn không biết cách vận dụng vào trong giao tiếp. Nếu bạn cho trẻ học tiếng Anh theo chủ đề trái cây và liên hệ chúng với cuộc sống xung quanh bé, thì các trẻ nhỏ sẽ thấy vô cùng dễ hiểu, thậm chí có thể đoán nghĩa của từ.

Cách giúp bé học tốt từ vựng tiếng Anh về trái cây

Học từ vựng tiếng Anh về trái cây qua Flashcard

Flashcard thẻ được thiết kế với thông tin trên cả hai mặt giấy, được dùng như một công cụ hỗ trợ dạy học. Flashcard bao gồm câu hỏi ở mặt trước và câu trả lời ở mặt sau và thường được sử dụng để giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng khi học từ vựng tiếng Anh về trái cây.

Học qua những kênh youtube

Chuchu TV: Chuchu TV đưa ra rất nhiều bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi, giúp bé tiếp cận với tiếng Anh sớm và dễ dàng hơn .

Little Baby Bum: Sở hữu hơn 16 triệu người đăng ký, Little Baby Bum là một kênh Youtube tốt nhất dành cho ở độ tuổi thiếu nhi, mẫu giáo và thậm chí là tiểu học có thể vừa vui chơi, giải trí và vừa học tiếng Anh.

Baby Big Mouth: Baby Big Mouth thường dùng những món đồ đáng yêu và dễ thương dạy cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp phản xạ, từ đó các bé có thể học thêm những từ vựng và có thể dễ dàng.

học qua những kênh youtube

Học qua bài hát

Fruit Song: “ Fruit Song ” là một bài hát có giai điệu vui nhộn, rất dễ thương và đáng yêu. Bài hát nói về câu chuyện của một bạn nhỏ mỗi ngày đều ăn một loại quả khác nhau,  từ đó giúp trẻ biết nhiều hơn về các loại trái cây và tạo thói quen ăn trái cây cho bé. Lời bài hát rất dễ nghe, dễ nhớ giúp bé dễ dàng hát theo và nhớ lời bài hát. Hơn thế, bài hát sở hữu các hình ảnh minh họa sinh động nên dù bé có thể không hiểu nghĩa của từ nhưng vẫn hoàn toàn có thể đoán được nghĩa vựng thông qua hình ảnh.

Happy Fruit: Đây là một bài hát phù cho những bé mẫu giáo với những lời ca đơn giản, vui nhộn, giúp các bé dễ dàng học những từ vựng về nhiều loại hoa quả khác nhau.

Cho bé giao tiếp cùng ba mẹ

Trái cây rất thân thuộc, có ở xung quanh chúng ta. Khi bé tiếp với những loại trái cây, ba mẹ có thể tận dụng khoảng thời hạn đó để hỏi con những câu hỏi đơn thuần về những từ vựng tiếng Anh về trái cây để giúp con ghi nhớ sâu hơn. Đó là khoảng thời gian lý tưởng vừa giúp ba mẹ gần gũi hơn vừa giúp con có thể học mà không tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Sau đây là những câu mà ba mẹ có thể hỏi con mình như:

 • Is this an apple/a mango/an orange/a durian…?
 • Is it small or big? – It’s small/It’s big
 • What color is it? – It’s red/green/purple/blue or…
 • Do you like eating banana/apple/mango… or oranges/pear/cherry? (ba mẹ nên đưa ra cho các bé xem những loại quả để các bé dễ dàng hiểu hơn về câu hỏi này)
 • What fruit do you like? – I like apple/mango/banana/… Đây là câu hỏi mở rộng giúp bé nhớ lại những loại quả mình đã thấy từ đó chọn lọc và ghi nhớ. Nhưng trước đó ba mẹ nên dạy để bé nắm vững từ vựng về quả tứ đó áp dụng vào câu trả lời.

Những mẫu câu này còn giúp bé ôn lại số đếm, màu sắc, kích thước và tên của những loại trái cây. Ba mẹ cũng hoàn toàn có thể đánh giá khả năng và năng lực của con thông qua những câu hỏi trên.

cho bé giao tiếp cùng ba mẹ

Những lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trái cây cùng bé

Để giúp bé học và biết những từ vựng tiếng Anh về trái cây một cách hiệu quả nhất, ba mẹ cần linh động áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Hãy tạo nhiều cơ hội để tiếp xúc với và chơi cùng bé. Nếu bé có thể cảm nhận một loại quả với tất cả các giác quan thông qua nhìn, sờ, nếm, ngửi thì sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ cho bé.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 tuổi, bạn cần phải dạy mọi thứ một cách đơn giản, chậm rãi, và tạo ra cảm giác thú vị cho bé. Thực tế, rất nhiều phụ huynh lựa chọn cách giúp con học tiếng Anh thông qua hình ảnh và nhận thấy sự tiến bộ đáng kể của con. Đây là phương pháp dùng các hình ảnh quen thuộc có nghĩa của các từ tiếng Anh để dạy cho trẻ như sách, tranh ảnh, thẻ flashcard và app học từ vựng… Nhờ những hình ảnh sinh động trẻ sẽ nhớ được từ vựng nhanh và dễ dàng hơn.

Trước khi dạy bé phát âm một từ vựng nào đó bạn nên tra kỹ từ điển. Việc hình thành kỹ năng phát âm chuẩn cho trẻ trong những giai đoạn đầu học tiếng Anh cực kỳ quan trọng. Nếu bé phát âm không chuẩn và chính xác ngay từ đầu thì sau này sẽ tốn rất nhiều thời gian để sửa lại. Vì vậy, bạn nên cho bé nghe phát âm từ những video giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em uy tín.

Nếu bé có các lớp tiếng Anh ở trường, ba mẹ có thể giúp bé ôn lại từ vựng thông qua cách hỗ trợ bé làm các bài tập của thầy cô giáo. Điều quan trọng nhất là ba mẹ không nên áp lực cho con cái phải nhớ hết tất cả các từ vựng đã học. Khi học từ vựng tiếng Anh về trái cây, chỉ cần cho bé cảm thấy hứng thú và yêu thích thì bạn sẽ phải bất ngờ vì khả năng ghi nhớ tuyệt vời của bé đấy!

những lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trái cây cùng bé

Một vài từ vựng tiếng Anh về trái cây

 1. apple /’æpl/: táo
 2. pineapple /ˈpaɪnæpl/: thơm
 3. pomegranate /ˈpɑːmɪɡrænɪt: lựu
 4. guava /ˈɡwɑːvə/: ổi
 5. lychee /ˈliːtʃi/: vải
 6. tangerine /ˈtændʒəriːn/: trái quýt
 7. avocado /ˌævəˈkɑːdoʊ/: trái bơ
 8. banana /bəˈnɑːnə/: chuối
 9. pear /per/: lê
 10. pomelo /ˈpɑːməloʊ/: trái bưởi
 11. kiwi /’ki:wi:/: trái kiwi
 12. strawberry /ˈstrɔːberi/: dâu tây
 13. mangosteen /ˈmæŋɡəstiːn/: trái măng cụt
 14. peach /piːtʃ/: đào
 15. dragon fruit /ˈdræɡən fruːt/: thanh long
 16. starfruit /ˈstɑːrfruːt/: khế
 17. jackfruit /ˈdʒækfruːt/: mít
 18. mango /ˈmæŋɡəʊ/: xoài
 19. coconut /ˈkoʊkənʌt/ : dừa
 20. durian/ˈdʊriən/: sầu riêng

Cuối cùng mong rằng những chia sẻ trong bài viết về từ vựng tiếng Anh về trái cây trên, ba mẹ đã hiểu rõ và chuẩn bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết để phục vụ cho quá trình dạy con để con được phát triển và hoàn thiện.

You may also like...

Popular Posts