trường dân lập tại tphcm

Top 8 Trường Dân Lập Tại TPHCM Có Chất Lượng Giảng Dạy Tốt Hiện Nay

Với những ưu điểm tuyệt vời và khả năng hỗ trợ giúp đỡ học sinh tiến xa với quốc tế, nhu cầu học tập tại các trường dân lập ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là những trường dân lập tại TPHCM nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, THCS Lê Hồng Phong sẽ tổng hợp danh sách các trường THPT dân lập ở TPHCM có chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay nhằm giúp các bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Trường dân lập là gì ?

Trường dân lập còn có tên gọi khác là trường tư thục là các cơ sở giáo dục được thành lập và quản lý bởi các tổ chức hoặc cá nhân trong nước sau khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và cho phép tự tài trợ và điều hành.

khái niệm trường dân lập

Các trường dân lập, đặc biệt là trường dân lập tại TPHCM hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào sự quản lý của các cơ quan nhà nước. Phí tài trợ cho các hoạt động của trường thường dựa vào học phí từ học sinh hoặc sinh viên, cũng như sự đóng góp của các nhà đầu tư.

Mặc dù hoạt động độc lập, trường dân lập vẫn phải tuân theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình học và tuyển sinh, vì chúng là một phần của hệ thống giáo dục quốc gia. Cơ sở vật chất và trang thiết bị của các trường tư thục thường được đầu tư khang trang, hiện đại, thường đi kèm với học phí cao.

Xem thêm: Top 10 trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi theo học tại các trường dân lập

Môi trường học tập tại trường dân lập cung cấp cho học sinh trải nghiệm một xã hội thu nhỏ, được tạo điều kiện để tìm hiểu và phát triển các kỹ năng sống quan trọng. Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên, học cách thích nghi, đưa ra quyết định thông minh, tôn trọng và được tôn trọng bởi người khác.

lợi ích khi học tập tại các trường dân lập

Ngoài việc cung cấp kiến thức, trường học dân lập thường tập trung vào kỷ luật và trật tự, giúp học sinh phát triển bản lĩnh, ý chí mạnh mẽ, và trưởng thành hơn. Đây cũng là nơi học sinh có thể khẳng định những giá trị cá nhân của mình. Điều này có thể coi là một lợi thế quý báu, và là điều mà nhiều bậc cha mẹ đang tìm kiếm và mong đợi.

Top 8 trường dân lập tại TPHCM tốt nhất hiện nay

Với những thông tin cơ bản về các trường dân lập, sau khi tổng hợp lại tất cả các trường từ các trang thông tin giáo dục như THCS Bãi Cháy thì, sau đây những trường dân lập tại TPHCM có chất lượng giảng dạy cực kì chất lượng hiện nay cũng như tìm ra các trường dân lập tốt ở TPHCM để cho con em mình theo học.

Trường TH – THCS – THPT Việt Anh

Mở đầu danh sách trường dân lập tại TPHCM chất lượng nhất hiện nay chính là Trường Quốc tế Việt Anh. Đây là ngôi trường chuyên về giáo dục ngôn ngữ Anh với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế.

Trường Quốc tế Việt Anh

Trường được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và được mệnh danh là một trong những trường THPT dân lập tốt nhất TPHCM bởi những giáo án, lộ trình học cực kỳ phù hợp với từng học sinh. Việc học song ngữ tại trường Việt Anh giúp học sinh tích lũy nhiều kiến thức tiếng Anh và tiến bộ trong ngôn ngữ.

Môi trường học tập tại trường không chỉ giúp học sinh thành thạo tiếng Anh mà còn trang bị các kỹ năng mềm để phát triển bản thân và hội nhập quốc tế. Tất cả những điều này được thực hiện trong một môi trường học tập không áp lực, giúp học sinh tự tin thể hiện cá tính riêng mà không cảm thấy ép buộc hay gò bó.

Trường dân lập Việt Anh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 160/72, Đường Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
 • Điện thoại: 0899 093 988
 • Website: https://truongvietanh.com/

Xem thêm: Trường cao đẳng là gì? Có nên học cao đẳng không?

Trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường dân lập tại TPHCM uy tín tiếp theo trong danh sách là Trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống đã hình thành và phát triển qua gần 30 năm hoạt động giáo dục, đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giảng dạy.

Trường THCS - THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường tự hào sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, và những người làm nghề giáo với niềm đam mê. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục bổ sung, bao gồm ứng dụng mô hình giáo dục trải nghiệm, chương trình tiếng Anh nâng cao,… giúp học sinh trau dồi các kỹ năng mềm và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 28 – 30, Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 0983.483.853
 • Website: http://nguyenbinhkhiem.edu.vn/

Trường TH – THCS – THPT Quốc tế Việt Úc

Học sinh tại hệ thống trường Quốc tế Việt Úc có thể lựa chọn học chương trình song ngữ hội nhập để lấy bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chứng chỉ tiếng Anh. Với những cơ sở vật chất theo chuẩn mực quốc tế hỗ trợ hết mức cho việc học của học sinh.

trường Quốc tế Việt Úc

Trường cũng cung cấp hệ thống thư viện hiện đại với nhiều loại sách tham khảo phù hợp với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo đa dạng của học sinh, bao gồm: tài liệu tiếng Anh theo Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi tổ chức hàng đầu thế giới Follett.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 594, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38 687 576
 • Website: https://www.vas.edu.vn/

Trường Quốc tế Anh Việt

Trường Quốc tế Anh Việt thuộc danh sách các trường dân lập tại TPHCM. Đây là ngôi trường nằm trong hệ thống 79 trường học danh tiếng thuộc Tổ chức Giáo dục hàng đầu thế giới Nord Anglia. Trường tự hào có đội ngũ giáo viên chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi Đại học – Cao đẳng đạt trình độ tiến sĩ hoặc thạc sĩ.

Trường Quốc tế Anh Việt

Ngoài ra, tại trường cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh cơ bản cho học viên mất gốc, khóa học tiếng Anh giao tiếp, và khóa học tiếng Anh học thuật cho những học sinh có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 44 – 46, Đường số 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. HCM
 • Điện thoại: +84 (28) 3758 8033
 • Website: https://www.nordangliaeducation.com/vi/bvis-hcmc

Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến

Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến là một trường dân lập tại TPHCM được thành lập vào năm 1992. Phương pháp giảng dạy mà trường áp dụng luôn nhận được sự đánh giá cao từ phụ huynh. Đội ngũ giáo viên tại trường được đánh giá có trình độ cao, tận tâm với nghề giáo và luôn nỗ lực chia sẻ kiến thức hữu ích nhất cho học sinh.

Trường dân lập ở TPHCM Nguyễn Khuyến

Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến được xem là một trong các trường THPT dân lập ở TPHCM có chất lượng giảng dạy tốt với nhiều học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 50, Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3865 2701
 • Website: https://thptnguyenkhuyen.hcm.edu.vn/

Xem thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam

Trường Quốc tế Song ngữ Horizon

Với ngôi trường dân lập tại TPHCM này, học sinh có khả năng lựa chọn tham gia chương trình song ngữ hội nhập, qua đó có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chứng chỉ tiếng Anh.

Trường Quốc tế Song ngữ Horizon

Trường cam kết đảm bảo cơ sở vật chất theo chuẩn mực quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, trường còn đem đến sự tiện nghi trong quá trình học tập, giúp học sinh có trải nghiệm học tốt và vui chơi mà không gặp khó khăn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 6, Đường 44, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: +84 (9)0 292 06 08
 • Website: https://www.horizon.edu.vn/

Trường THCS – THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Phan Bội Châu là một trường dân lập tại TPHCM thuộc hệ thống giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh, tuân thủ các quy chế và quy định chung cho các trường trung học phổ thông trong toàn quốc.

Trường dân lập Phan Bội Châu

Cơ sở vật chất của trường đều được trang bị hiện đại và tiện nghi. Đội ngũ giáo viên tận tâm và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp với thế hệ học sinh mới, đây đều là những lý do khiến Phan Bội Châu xứng đáng nằm trong top các trường dân lập ở TPHCM có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 293 – 299, Đường Nguyễn Đình Chi, Phường 9, Quận 6, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 39.603.706
 • Website: https://pbcschool.com/

Trường TH – THCS – THPT VSTARSCHOOL

Trường VSTARSCHOOL là một trong những ngôi trường dân lập tại TPHCM luôn thay đổi chiến lược giảng dạy và tập trung vào việc cải thiện chất lượng giáo viên cũng như cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên và nhân viên đều có chuyên môn cao và được quản lý chặt chẽ, sẵn sàng giúp đỡ và phát triển học sinh hết mức trong việc phát triển kiến thức.

Trường Dân lập ở TPHCM VSTARSCHOOL

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 650/15Q, Đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900.6433
 • Website: https://www.vstar.edu.vn/

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin về top 8 trường dân lập tại TPHCM có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn khái quát về trường dân lập cũng như lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho quá trình học tập của con em mình.

Xem thêm: Phản xạ tiếng Anh là gì? Ứng dụng tiếng Anh phản xạ trong giao tiếp

You may also like...

Popular Posts