Tiếng Anh online cho người lớn thumbnail

Những lầm tưởng khi học tiếng Anh online cho người lớn

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, nhiều người trưởng thành muốn học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh online để nâng cao kỹ năng. Tuy nhiên, phần đông người lớn cho rằng, bản thân đã hết hy vọng học tiếng Anh. Nguyên nhân xuất phát từ những quan niệm sai lầm dẫn đến học sai phương pháp. Vậy những lầm tưởng khi học tiếng Anh online cho người lớn là gì? Trong bài viết sau, THCS Lê Hồng Phong sẽ cùng tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Phải có năng khiếu mới học được ngoại ngữ

Nhiều người lầm tưởng rằng, học ngoại ngữ cần phải có năng khiếu. Thế nhưng, đây hoàn toàn là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bất kể ai cũng có thể học được ngoại ngữ chỉ cần bạn không ngừng cố gắng và lựa chọn phương pháp học phù hợp. Sự luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn gặt hái được “trái ngọt” trong thời gian nhanh nhất!

Phải có năng khiếu mới học được ngoại ngữ
Phải có năng khiếu mới học được ngoại ngữ

Phải sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Không ai có thể phủ nhận rằng, sống trong môi trường nói tiếng Anh sẽ giúp bạn thông thạo ngoại ngữ này nhanh hơn. Nhưng trong thời đại số hóa hiện nay, bạn hoàn toàn có thể học ngoại ngữ một cách dễ dàng. Bằng cách truy cập vào nguồn tài nguyên phong phú trên Internet, bạn dễ dàng tìm được hàng ngàn tài liệu học ngoại ngữ miễn phí. Ví dụ: video hướng dẫn, sách điện tử, bài giảng, trang web hay ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng Anh online cho người lớn. Dù bạn ở bất kỳ đâu, chỉ cần vài cú click chuột, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học uy tín với giáo viên bản ngữ.

Người lớn học chậm hơn trẻ con

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em có khả ngoại ngữ nhanh hơn người lớn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa người lớn không thể học tập. Theo các chuyên gia, mặc dù học tiếng Anh sau 18 tuổi sẽ khó đạt được trình độ lưu loát, tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng tốc độ học không phải là vấn đề.

Như vậy, tốc độ học tiếng Anh của người lớn có thể hiệu quả hơn trẻ em nếu bạn có động lực, quyết tâm. Đồng thời lựa chọn phương pháp học đúng đắn, biết áp dụng kinh nghiệm và kiến thức của bản thân vào quá trình học tập. Từ đó việc tiếp thu kiến thức ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng.

Học tiếng anh online cho người lớn không có lộ trình phù hợp, cụ thể và chắc chắn

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi học tiếng Anh trực tuyến cho người lớn, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là xác định trình độ hiện tại của bản thân cũng như mục tiêu bạn muốn đạt được. Nếu học ngoại ngữ mà không có lộ trình rõ ràng, bạn sẽ bị mất hướng và không biết bắt đầu từ đâu. Theo thời gian, bạn sẽ dần đánh mất động lực và sự tự tin trong quá trình học.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ lỡ các kỹ năng và kiến thức quan trọng, cần thiết để tiếp cận với ngôn ngữ một cách toàn diện. Do đó, để đạt được mục tiêu đã đề ra, bạn nên xây dựng một lộ trình học phù hợp.

Học tiếng anh online cho người lớn không có lộ trình phù hợp, cụ thể và chắc chắn
Học tiếng anh online cho người lớn không có lộ trình phù hợp, cụ thể và chắc chắn

Không luyện tập kỹ năng giao tiếp một cách thường xuyên

Nhiều người khi học tiếng Anh chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Điều này khiến cho kỹ năng nghe, nói bị giảm sút. Nếu không có cơ hội để luyện tiếng anh giao tiếp thực hành, bạn sẽ không thể rèn luyện kỹ năng phát âm và ngữ điệu. Việc này khiến bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người bản ngữ.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch để thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. Bằng cách đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài, bạn sẽ chủ động rèn luyện và nâng cao trình độ của mình.

Lựa chọn tài liệu không đúng với quá trình học tập

Lựa chọn tài liệu không phù hợp ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình học tập của bạn. Sai lầm này khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng trình độ vẫn không cải thiện. Chẳng hạn như, bạn không thể luyện thi TOEIC bằng cách đọc tài liệu của IELTS. Thêm vào đó, những nguồn tài liệu không rõ ràng, chưa được kiểm định chất lượng có khả năng khiến bạn bị sai lệch kiến thức. Do đó, hãy đầu tư và lựa chọn tài liệu chuẩn, chính thống để phục vụ quá trình học tập.

Tự học tiếng Anh online cho người lớn sẽ hiệu quả

Nhiều người cho rằng, tự học tiếng Anh trực tuyến cho người lớn sẽ đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, nhân định trên hoàn toàn không chính xác. Tự học tiếng Anh chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Phương pháp này không thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, phản xạ, tư duy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, khi tự học, bạn sẽ không được hướng dẫn cụ thể, không được xây dựng lộ trình học rõ ràng. Từ đó dẫn đến phương pháp học không hiệu quả, dễ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc.

tiếng anh online cho người lớn
Tự học tiếng Anh online sẽ hiệu quả

Việc tiếp xúc với người bản ngữ và thực hành giao tiếp là yếu tố quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh. Do đó, hãy tìm đến các khóa học tiếng Anh online tại nhà cho người lớn có giáo viên bản xứ kèm cặp sát sao. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình học tập, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm nhiều ngôn ngữ khác để mở rộng trình độ ngoại ngữ bản thân, khóa học tiếng Đức 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu là khóa học dành cho bạn. Tham gia khóa học tiếng Đức cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn bởi những giáo viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm chuẩn xác và tiếp cận với văn hóa, ngôn ngữ của đất nước nói tiếng Đức.

╰┈➤Đăng ký học thử tiếng Đức miễn phí: TẠI ĐÂY

Lựa chọn các chương trình học tiếng Anh online cho người lớn không chất lượng

Nhiều người chọn khóa học tiếng Anh online cho người lớn giá rẻ vì chi phí rẻ. Mặc dù, các trung tâm này quảng cáo là cam kết đầu ra, nhưng sự thật không phải vậy.

Bạn không thể nào biết được về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của người đứng lớp. Trong nhiều trường hợp, các chương trình học kém chất lượng hoặc không đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn. Bạn có thể không được hỗ trợ đầy đủ hoặc không có giáo viên hướng dẫn cụ thể. Điều này dẫn đến cảm giác bị bỏ lại phía sau và không đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, quyền lợi của học viên cũng không được các trung tầm này bảo đảm.

Vì vậy, trước khi đăng ký khóa học tiếng Anh online cho người lớn, hãy tìm hiểu kỹ về chương trình, giáo viên, đánh giá thực tế của các học viên trước đó. Nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, đáp ứng nhu cầu và phù hợp với trình độ của bạn.

Muốn học tiếng anh online cho người lớn nhưng tôi không có thời gian

Một ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian để lướt điện thoại nhằm mục đích giải trí? Hãy tận dụng khoảng thời gian này để học tiếng Anh. Không nhất thiết phải lật sách vở, bạn có thể tìm tòi, sáng tạo nhiều cách học tiếng Anh linh hoạt. Ví dụ như học trên điện thoại, máy tính bảng, kết hợp với các trò chơi… Khi mới bắt đầu, bạn có thể dành từ 10 – 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh. Sau đó tăng dần lên 30 phút đến một tiếng mỗi ngày. Cứ như vậy, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ được rút ngắn.

Chỉ học chăm chú trên sách điện tử hoặc tài liệu được gửi qua mail

Sách điện tử, tài liệu được gửi qua mail là thiết yếu cho quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc và học những tài liệu này, kiến thức của bạn sẽ bị hạn chế. Bạn sẽ không được tiếp cận với những kiến thức mới, các phong cách viết khác nhau hoặc các cách diễn đạt khác nhau. Điều này có thể gây ra sự bị lệch trong cách tiếp cận ngôn ngữ. Bên cạnh đó, phương pháp học này còn dễ khiến bạn mất đi động lực và hứng thú.

Chỉ học trên sách điện tử, tài liệu được gửi qua mail
Chỉ học trên sách điện tử, tài liệu được gửi qua mail

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, cách tốt nhất là kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau. Bao gồm sách, phần mềm, tài liệu video, tương tác với người bản ngữ và tham gia vào các khóa học tiếng Anh online cho người lớn.

Những lầm tưởng phổ biến về học tiếng Anh online cho người lớn sẽ khiến quá trình học tập trở nên khó khăn và không hiệu quả. Vì vậy, hãy tự tin vào bản thân và tìm kiếm khóa học phù hợp. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao vốn tiếng Anh và mở ra cơ hội mới trong cuộc sống.

You may also like...

Popular Posts