Đánh giá tổng quan về dịch vụ hosting của Mona sau 1 năm sử dụng

Đánh giá tổng quan về dịch vụ hosting của Mona sau 1 năm sử dụng

Bạn đang lựa chọn một đơn vị cung cấp hosting chất lượng cho website của bạn nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin. Sau một năm sử dụng dịch vụ hosting tại Mona, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những đánh giá tổng quan và chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng Lập trình Lê Hồng Phong tìm hiểu về dịch vụ Hosting của Mona qua những nội dung bên dưới nhé!

Định nghĩa về Hosting

Hiện nay nhu cầu sử dụng Hosting cũng ngày một tăng cao, số lượng người dùng quan tâm đến thuật ngữ này cũng tăng lên. Liệu rằng Hosting có thất sự tốt hay không. Việc mua Hosting có phải là một quyết định đúng đắn? Để đi tìm hiểu về những nội dung này,

Hosting là một trong các dịch vụ web, giúp lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ từ máy chủ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi hoạt động. Thông qua việc sử dụng Hosting, bạn có thể dùng dịch vụ để chạy Webmail, Website, ứng dụng phần mềm hay là sao lưu, chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Hosting nghĩa là gì

Cơ chế hoạt động của Hosting

Dịch vụ hosting có thể được hoạt động thông qua cơ chế:

 • Về phía đơn vị cung cấp: nhà cung cấp vps giá rẻ sẽ tiến hành mua server và cài đặt dịch vụ cho người sử dụng thông qua việc chia sẻ các tài nguyên thành những hosting nhỏ khác nhau. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng và đăng ký của khách hàng mà chúng ta sẽ có các cấu hình hosting tương ứng khác nhau.
 • Về phía người dùng: Bạn sẽ tiến hành đăng tải thông tin, tệp nội dung lên cấu hình web đã sử dụng hosting. Thông qua dịch vụ, lượng truy cập vào địa chỉ thông qua các thiết bị khác cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, để có khả năng truy cập hosting, bạn cần gửi yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting nhằm đáp ứng mọi tính năng sử dụng.

Sử dụng Hosting nhằm mục đích gì?

Hiện nay, Hosting đang được dùng để lưu trữ nội dung trên website, mail, FTP,… nhanh chóng, tốn ít chi phí. Nếu không có hosting thì trang web chỉ có thể được dùng trong một công cụ và địa chỉ nhất định. Khi sử dụng các trang web hosting, bất cứ ai cũng tìm kiếm bạn thông qua các địa chỉ IP chính xác.

Đánh giá Hosting mua tại Mona sau 1 năm sử dụng

Khi mua Hosting tại Mona, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích dịch vụ hấp dẫn. Dưới đây là một số các review đánh giá chung của người dùng khi sử dụng dịch vụ sau 1 năm.

Điểm nổi bật của Mona Host

 • Chi phí phải chăng: Hosting của Mona có mức giá tương ứng tuỳ vào nhu cầu hoạt động của khách hàng. Đặc biệt, trong suốt quá trình sử dụng Hosting tại Mona, bạn hoàn toàn không cần nộp thêm bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào.
 • Dung lượng Hosting lớn: Mona sẽ cung cấp cho người dùng một không gian lữu trữ rộng lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Khá dễ sử dụng khi vận hành: Với Hosting tại Mona bạn không cần quá am hiểu về các kiến thức chuyên môn về Hosting. Bởi dịch vụ đã được thiết lập trình tự đơn giản, giúp người dùng có thể dễ dàng làm quen và thực hiện.
 • Nâng cấp dịch vụ vô cùng dễ dàng: Hầu hết quá trình nâng cấp Hosting tại Mona đều diễn ra đơn giản và nhanh chóng, chỉ với 30 phút là bạn đã đã có thể năng cấp dịch vụ hiệu quả.

Mona Media đã dần trở thành một cái tên quen thuộc đới với nhiều doanh nghiệp muốn sử dụng Hosting hiệu quả cùng các dịch vụ xây dựng web an toàn, đảm bảo.  Hosting tại Mona Media không chỉ dành cho các khách hàng mua lẻ mà còn cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng với số lượng lớn.

Vậy nên nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ Hosting an toàn, giá thành tương đối,… thì hãy liên hệ Mona Host qua những phương thức sau:

Tốc độ tải trang của Mona Host

Tốc độ tải trang được xem là một trong những yếu tố quan trọng đối với Web Hosting. Đặc biệt trong Mona Host, dịch vụ Hosting luôn mang tới đường truyền có tốc độ cao, ổn định và được cập nhật thường xuyên. Qua đây tốc độ tải trang luôn được đảm bảo, nội dung cập nhật lên web sẽ không bị gián đoạn, thường sẽ chỉ mất từ 1-3 giây để đăng tải các thông tin lên web.

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Mona Host

Khi mua Hosting tại Mona Host bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Mona Host luôn làm cho người dùng hài lòng và có những trải nghiệm đặc biệt mới.

Mona Host luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc đến từ người dùng, nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề một cách nhanh nhất và nhiệt tình, chu đáo. Bên cạnh đó thời gian hỗ trợ khách hàng tại Mona Host là 24/7 nên bạn có thể dễ dàng liên hệ và nhờ đến sự hỗ trợ từ đơn vị.

Dịch vụ hosting tại MonaƯu và nhược điểm của dịch vụ Hosting mua tại Mona

Khi sử dụng dịch vụ Hosting mua tại Mona, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị mới. Mỗi một dịch vụ khác nhau đều sẽ có các ưu, nhược điểm riêng.

Shared Hosting

Shared Hosting được xem là gói Hosting phổ biến và cơ bản nhất đang được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Dịch vụ được sử dụng chủ yếu nhằm mục đích lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Shared Hosting có giá thành tương đôi rẻ nhưng hiệu suất hoạt động lớn nên luôn là sự tin chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Ưu điểm

 • Dich vụ dễ sử dụng, chi phí rẻ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
 • Sản phẩm không đòi hỏi những người có kinh nghiệm và tay nghề mới có thể sử dụng được.
 • Server được cấu hình sẵn nên không mất thời gian để cài đặt vá sử dụng.
 • Control panel thân thiện, dễ làm quen.

Nhược điểm

 • Quyền truy cập vào server còn khá hạn chế.
 • Lượng truy cập tăng đột biến khiến cho web bị chậm và không thể load.
 • Tính bảo mật kém, dễ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động và cảm nhận của khách hàng.

Dedicated Hosting

Khi mua dịch vụ Dedicated Hosting thì người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát máy chủ và có thể tự do điều khiến theo mong muốn, có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên chi phí mua dịch vụ lại tương đối cao nên khá hạn chế đối với những ai mong muốn tìm kiếm cho mình một dịch vụ Hosting tốt với giá thành tương ứng.

Ưu điểm

 • Dịch vụ Hosting cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát cấu hình máy chủ.
 • Cho phép truy cập vào Root.
 • Không chia sẻ tài nguyên cho người khác, bảo đảm an toàn và bảo mật cao cho người cùng.

Nhược điểm

 • Giá thành cao, hạn chế đối với các khách hàng nhỏ.
 • Đòi hỏi có kiến thức, chuyên môn về quản lý server thì mới có thể sử dụng dịch vụ hiệu quả.

VPS Hosting

VPS Hosting là dịch vụ kết hợp hoàn hão giữa Hosting Shared Hosting với Dedicated Hosting. Với gói Hosting này bạn có thể sử dụng theo từng cách thức riêng của bản thân.

Ưu điểm

 • Khi sử dụng dịch vụ, bạn không cần thuê server mà vẫn có tài nguyên máy chủ riêng để dùng.
 • Lượng truy cập tăng đột biến cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web.
 • Cho quyền truy cập root lên server chung của người dùng.

Nhược điểm

 • Hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi tài nguyên chia sẻ. Vì VPS Hosting được xây dựng trên cơ sở phân chia tài nguyên của một máy chủ vật lý thành nhiều máy ảo. Vì vậy,  nếu có nhiều người dùng cùng sử dụng tài nguyên trên cùng một máy chủ, hiệu suất của VPS có thể giảm đi.
 • Đòi hỏi kỹ năng quản lý và kiến thức kỹ thuật.
 • Sự không ổn định của dịch vụ. Dù là do sự cố kỹ thuật hay quản lý không hiệu quả từ nhà cung cấp, VPS Hosting có thể gặp phải sự gián đoạn trong hoạt động.

Dịch vụ thuê vps hosting tại Mona Host

Cloud Hosting

Cloud Hosting đang ngày càng được sủ dụng khá phổ biến hiện nay. Nó được hoạt động trên nhiều máy chủ web và thường không giới hạn về cơ sở dữ liệu, thời gian thực hiện.

Ưu điểm

 • Dịch vụ Hosting này giúp trang web hoạt động liên tục trong suốt một thời gian dài.
 • Dù server có vấn đề thì cũng không làm ảnh hưởng đến tốc độ load và hoạt động của trang web.
 • Tài nguyên được phân bổ theo từng nhu cầu hoạt động riêng của người dùng.
 • Thanh toán phụ thuộc vào từng mức độ và thời gian sử dụng của khách hàng.

Nhược điểm

 • Rất khó quản lý trong suốt thời gian dài hoạt động.
 • Người dùng không có quyền truy cập vào roof của máy chủ.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về dịch vụ Hosting cũng như tầm quan trọng của nó trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết về đơn vị cung cấp hosting Mona. Với các dịch vụ hấp dẫn cùng tốc độ tải trang hiệu quả, Mona sẽ là đơn vị cung cấp Hosting uy tín, chất lượng và được đánh giá cao hàng đầu Việt Nam.

You may also like...

Popular Posts