cách seo website giáo dục

Hướng dẫn 5 cách SEO Website giáo dục lên TOP Google hiệu quả

SEO là phương pháp giúp mang lại hiệu quả cao cho marketing doanh nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay, các doanh nghiệp đều chú trọng đầu tư tối ưu website để mang lại giá trị lâu dài. Bạn đã biết cách SEO website giáo dục hiệu quả đưa lên top Google chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng lập trình Lê Hồng Phong tìm hiểu kĩ hơn nhé.

SEO website giáo dục là gì?

SEO (Search Engine Optimization) website giáo dục. SEO website giáo dục chính là việc thực hiện tối ưu hóa website lĩnh vực giáo dục. Đề cập đến việc tối ưu hóa trang web giáo dục với công cụ tìm kiếm (công cụ Google). Qua đó website giáo dục đó sẽ dần được cải thiện thứ hạng trên top tìm kiếm, mà phổ biến nhất hiện nay là Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa và thấy trang web của bạn xuất hiện đầu tiên thì nó có nghĩa là trang web đã đạt mục tiêu tối ưu thành công.

Tại sao nên SEO website giáo dục?

tại sao nên seo website giáo dục

Trong thời buổi công nghệ số phát triển như hiện nay, bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng phải thay đổi để theo kịp xu hướng. Ngành giáo dục cũng vậy, hiện nay, hầu như bất cứ đơn vị nào cũng sở hữu website, vì đây chính là công cụ phổ biến thịnh hành để đơn vị kết nối nhanh chóng hơn với khách hàng.

SEO web giúp dục giúp đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí so với các hình thức marketing khác. Website chính là công cụ giúp gắn kết, kết nối giữa đơn vị và khách hàng. Thông qua website, khách hàng có thể tin tưởng, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh của đơn vị giáo dục trên các phương tiện truyền thông số.

-> Tìm hiểu thêm: Cần lưu ý gì khi thiết kế website trường học, giáo dục

Những hình thức tối ưu trang web giáo dục phổ biến

Có rất nhiều cách để tối ưu website giáo dục giúp đạt hiệu quả cao. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số cách thức SEO website phổ biến, hiệu quả dành cho bạn:

SEO từ khóa

Đây là thủ thuật SEO giúp cho bài viết chứa từ khóa chính xuất hiện trên top tìm kiếm của Google. Có 2 hình thức SEO từ khóa bạn có thể áp dụng đó là SEO từ khóa tiếng Việt có dấu hoặc không có dấu. Đây là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay. Do đó bạn cần chú trọng và chăm chút nội dung website hơn bao giờ hết.

SEO hình ảnh

Tối ưu hình ảnh cho website giáo dục

Đây là phương pháp giúp hình ảnh website bạn xuất hiện trên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm sang phần hình ảnh. Phương pháp này giúp tiếp cận với người dùng rất hiệu quả. Bạn có thể kết hợp cả phương pháp và SEO từ khóa trong quá trình triển khai để tăng lưu lượng người truy cập website.

SEO Video website giáo dục

Kĩ thuật SEO video đôi khi không được chú ý. Nhưng đây cũng là một trong những cách thức giúp video giới thiệu/nội dung của website tiếp cận người dùng tốt hơn. Có một bộ phận lớn khách hàng tiềm năng của tổ chức giáo dục ưa chuộng việc tìm kiếm video hơn là tìm kiếm nội dung text.

Local SEO, SEO Google Maps

local seo website trường học

Những kĩ thuật này giúp người tìm kiếm có thể tìm kiếm địa chỉ của doanh nghiệp trên Google maps ngay tại website. Cách SEO này có thể giúp website giáo dục có hàng ngàn từ khóa được xếp hạng và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google hiệu quả. Đây là phương pháp SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với các tổ chức giáo dục.

Mobile SEO

Đa sốcác chỉ số về chuyển đổi. Đặc biệt là với lĩnh vực giáo dục. Mặc dù phần lớn tỷ lệ chuyển đổi được thực hiện chủ yếu trên máy tính. Tuy nhiên, hành vi của người tiêu dùng đang dần chuyển sang thiết  bị di động rất nhanh. Con số chuyển đổi tăng mạnh trong những năm đại dịch Covid-19. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực website giáo dục hoàn toàn có đủ lý do tiến hành triển khai Mobile SEO.

-> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thiết kế website trên di động chuyên nghiệp, đáng tin cậy

Cách SEO Website Giáo Dục hiệu quả lên top Google

Thiết kế website giáo dục chuẩn seo

Chú trọng nội dung

Cũng như việc SEO website ở các lĩnh vực khác, đối với website giáo dục, việc SEO web luôn cần chú trọng, tỉ mỉ về mặt nội dung web. Bạn phải chú ý đến các yếu tố cơ bản của việc SEO web như phân tích từ khóa, liên kết bên ngoài, title hấp dẫn…đồng thời bạn cần xây dựng bài viết có tính khoa học để tạo dựng hình ảnh uy tín cho đơn vị giáo dục đối với người truy cập. website giáo dục cần lồng ghép các yếu tố như giới thiệu đơn vị, quảng cáo,… thông minh, không nên đăng các tin bài tính xác thực kém, quảng cáo lan man,…

Tối ưu hình thức bài viết chuẩn SEO

Để việc SEO website hiệu quả, tất cả các yếu tố đều cần phải đảm bảo từ Insight đến Outsight của website, kĩ thuật viết bài chuẩn SEO cũng cần phải được hoàn thiện và chỉn chu. Điều tối kị trong bài viết trên website là không được copy, bạn cần sáng tạo bài viết để mang màu sắc riêng cho website.

  • Tối ưu từ khóa: SEO website giáo dục, bạn cần nghiên cứu về từ khóa mức độ cạnh tranh, xây dựng chiến lược sử dụng từ khóa hiệu quả, không nên nhồi nhét từ khóa với mật độ cao trong bài viết…
  • Tối ưu tiêu đề: Đối với tiêu đề bài viết chuẩn SEO, bạn cần chú ý về độ dài, các từ khóa chính cần xuất hiện ngay trong tiêu đề của bài viết. Hơn hết, cần sự mới mẻ, mang màu sắc của chính đơn vị đó mà không trùng lặp với đối thủ cạnh tranh, các bài viết cũng cần chính xác trọng tâm, nội dung mà bài viết hướng tới.
  • Thẻ heading: Bài viết cần chia rõ các đề mục, đó tương ứng với các thẻ heading 1,2,3… Lưu ý trong bài viết chỉ nên dùng 01 thẻ heading 1, nó cũng chính là tiêu đề của bài viết.

Đầu tư về hình ảnh, video khi SEO website giáo dục

seo hình ảnh cho website giáo dục

Bên cạnh chú ý đến nội dung cho bài viết thì điều không thể thiếu tiếp theo đó chính là đầu tư hình ảnh, video cho mỗi bài viết hay cho website. Người dùng thường có xu hướng tiêu thụ thông tin nhanh hơn so với đọc tỉ mỉ từng bài. Do đó, hình ảnh và video chính là điều giúp thu hút người đọc và giúp họ hiểu nhanh hơn về nội dung bài viết đó đang nói tới.

Internal Link

Internal link là điều bạn cần chú ý khi SEO website giáo dục hay bất cứ website khác. Khi thiết lập internal link, bạn cần xác định web điều hướng cần tối ưu, sau đó liệt kê những cụm chủ đề cần xây dựng cho internal link. Hãy xác định chất lượng website mà bạn muốn điều hướng đến, dùng internal link để tối ưu những bài viết mới cho website.

Tối ưu URL

Khi thực hiện tối ưu URL cho website bạn cần chú ý URL cần chứa từ khóa chính. Cấu trúc của URL cần ngắn gọn, hợp lí để người đọc hiểu được URL. Bạn không được sử dụng chữ viết hoa khi xây dựng URL, sử dụng dấu gạch ngang để phân cách các từ. Đôi khi, URL hay được xây dựng dựa trên title của bài viết.

Xây dựng FAQs

Việc xây dựng các câu hỏi thường gặp sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về khách hàng của mình. Hiện nay, có rất nhiều website đang cài đặt tính năng này để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của người dùng. Hơn thế, đối với lĩnh vực giáo dục, việc lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn là điều cần thiết.

Tạo backlink để tăng tương tác

Backlink chính là yếu tố giúp thể hiện độ uy tín cho website giáo dục. Vì khi Backlink các nhiều và chất lượng thì càng chứng tỏ website đó có độ tin cậy cao, sẽ được Google đánh giá cao và xếp hạng cao hơn trên top tìm kiếm. Vì thế, dù là ngành giáo dục hay bất cứ lĩnh vực nào khác thì việc xây dựng backlink là vô cùng cần thiết.

Tối ưu tốc độ tải trang khi SEO website giáo dục

Tối ưu tốc độ tải trang cho website giáo dục

Người dùng không bao giờ muốn sử dụng các website có tốc độ tải chậm. Khi tối ưu tốc độ tải trang, bạn dễ dàng cải thiện hơn về hiệu suất hoạt động của trang, tăng lượt truy cập website. Hơn cả như vậy, tốc độ tải trang còn giúp tăng lợi thế xếp hạng, vì tối ưu tốc độ được Google đánh giá cao hơn. Đó chính là lý do khi thực hiện SEO website giáo dục cần phải tối ưu tốc độ tải trang.

Bảo mật website

Vấn đề này luôn là vấn đề quan trọng đặt lên hàng đầu, website giáo dục thường đi kèm với rất nhiều tính năng như học trực tuyến, nộp bài tập, thu học phí,… mọi thứ cần đăng nhập để sử dụng. Vì thế, website giáo dục bắt buộc phải đăng kí chứng chỉ SSL để mã hóa thông tin truyền tải giữa server và client. Việc này giúp bảo mật thông tin cá nhân người dùng hiệu quả.

Tối ưu Onpage website

Tối ưu Onpage website giáo dục giúp làm tăng hiệu quả nội dung, bạn có thể kiểm soát nội dung, chất lượng tốt hơn. Việc thiết lập các yếu tố SEO onpage ngay từ khi website được xây dựng là vô cùng quan trọng, sẽ giúp duy trì lâu hơn thứ hạng website trên top Google nếu web được kiểm soát tốt.

Nếu bạn đang quản lý trung tâm giáo dục và muốn thực hiện chiến lược SEO hiệu quả cho trung tâm của mình thì có tìm đến dịch vụ SEO website giáo dục tại công ty Mona Media. Đây là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website, dịch vụ SEO và phần  mềm tại Việt Nam. Công ty đã thực hiện thành công nhiều dự án SEO website cho các đối tác lớn nhỏ trên khắp cả nước như: Phụ tùng xe máy Kim Thành, Giải pháp vận chuyển hàng Trung Quốc Ninja Direct, Trung tâm MC IELTS,…

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đã thực hiện thành công nhiều phần mềm nổi bật trên thị trường như: phần mềm quản lý trung tâm du học, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, phần mềm quản lý trường học,… Bạn có thể liên hệ với số hotline 1900 636 648 để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ SEO website tại Mona.

Ở nội dung bài viết trên, lập trình Lê Hồng Phong đã giới thiệu tới các bạn Cách SEO Website Giáo Dục hiệu quả lên top Google. Hy vọng, với những chia sẻ trên các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho website của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy thực hiện từng bước tối ưu đúng cách để có thể tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google.

You may also like...

Popular Posts