10 văn phòng phẩm không thể thiếu trong trường học

10 văn phòng phẩm không thể thiếu trong trường học

Trường học cũng như bất cứ đơn vị tổ chức nào cũng cần sử dụng các loại văn phòng phẩm trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, do đặc thù là môi trường giáo dục nên có một số vật phẩm được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Vậy những loại văn phòng phẩm nào không thể thiếu trong trường học? Hãy cùng tìm hiểu trong danh sách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Tổng hợp danh sách văn phòng phẩm thường dùng trong trường học

Cứ mối đền kỳ học thì các trường từ cấp độ Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trường Đại Học,… lại cần mua sắm rất nhiều văn phòng phẩm mới. Tuy nhiên do khó thống kê, kiểm soát nên việc lập kế hoạch mua sắm văn phòng phẩm làm tốn nhiều công sức, thời gian của nhà trường. Để công việc này diễn ra được thuận lợi hơn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách gồm 10 loại văn phòng phẩm không thể thiếu và thường xuyên được sử dụng trong các trường học.

1. Các loại bút – Công cụ ghi chép mà ai cũng cần trang bị đầy đủ

Bút
Bút – Văn phòng phẩm được sử dụng để ghi chép

Một trong những vật dụng cơ bản nhất trong trường học là bút. Mỗi loại bút trong trường học lại có công dụng khác nhau. Đầu tiên, loại bút thường xuyên được sử dụng nhất trong trường học là bút bi và bút mực dùng để đi ghi chép thông thường.

Tiếp đến là loại bút cũng phổ biến không kém, cũng được nhiều người ưa thích sử dụng, thậm chí thay thế cho bút bi hay bút mực là bút chì. Ưu điểm của loại bút chì là cho phép ghi chép nhanh chóng, dễ dàng tẩy xóa.

Loại bút tiếp theo thường chỉ xuất hiện trong các trường học là phấn hay bút dạ. Đây chính dụng cụ cơ bản để các giáo viên ghi chép bài học bảng, đồng thời cũng là biểu tượng đặc trưng ở các lớp học.

Ngoài các loại bút mà chúng tôi kể trên thì tại trường học cũng có nhiều loại bút khác như: bút dạ quang để đánh dấu những mục quan trọng, bút màu – bút sáp để tô vẽ,….

2. Bìa đựng hồ sơ – Giữ cho các loại giấy tờ gọn gàng, ngăn nắp

Bìa đựng hồ sơ
Bìa còng có thể chứa tới 500 bìa lá nhỏ hơn

Bất cứ cơ quan, đoàn thể nào cũng có những hồ sơ cần được lưu trữ dưới dạng văn bản. Khi số lượng đủ nhiều thì việc tìm kiếm hay bảo quản cũng đều dễ gây khó khăn cho người sử dụng.  Bìa đựng hồ sơ hay Folder đựng tài liệu chính là giải pháp trọn vẹn cho vấn đề này. Mọi giấy tờ sẽ được phân theo từng nhóm liên quan đến nhau dễ dàng khi tra cứu, cất giữ theo từng tập gọn gàng, ngăn nắp.

Bìa đựng hồ sơ được các trường học dùng nhiều nhất là bìa còng có khổ lớn, được làm bằng chất liệu simili. Bên trong sẽ có một chiếc còng lớn dùng để giữ những bìa nhỏ hơn. Thông thường một bìa còng có thể kẹp tối đa là 500 bìa lá lại với nhau.

3. Bảng và các dụng cụ nam châm – Hình ảnh quen thuộc ở mỗi trường học

Bảng và các dụng cụ nam châm
Chiếc bảng là vật dụng không thể thiếu ở bất cứ trường học nào

Sẽ thật thiếu sót khi đã nói tới các loại bút và phấn lại quên không nhắc tới tấm bảng. Đây là vật dụng đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Qua sự thay đổi của thời gian, từ chiếc bảng bằng xi măng hay bảng gỗ rất khó xóa, khó viết trường học đã dần thay thế thành các loại bảng từ xanh hay bảng mica.

Các loại bảng mới hiện nay đều được sản xuất với công nghệ hiện đại, có những ưu điểm vượt trội như: chống lóa mắt, dễ dàng tẩy xóa, đồng thời hút nam châm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

4. Băng keo và hồ dán – Văn phòng phẩm cơ bản thường xuyên được sử dụng

Băng keo và hồ dán
Dụng cụ để dán và dính cơ bản nhưng rất cần thiết

Dụng cụ văn phòng phẩm không thể thiếu trong trường học mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo là các loại băng keo và hồ dán. Cả 2 vật dụng này đều có chung một công dụng là dùng để dính và dán.

Băng keo khá đa dạng mẫu mã và chủng loại. Băng keo trong suốt có thể dùng để dán giấy, dán gáy sách, vở. Băng keo đen dùng để băng lại dây điện. Băng keo to bản dùng để đóng gói, dán lại các thùng, hộp.

Ở trường học, ngoài công dụng cơ bản thì hồ dán còn được các em sử dụng nhiều trong các lớp học.

5. Các loại kẹp giấy – Quản lý các loại hồ sơ, tài liệu gọn gàng hơn

Chiếc kẹp giấy
Chiếc kẹp giấy nhỏ bé nhưng lại là văn phòng phẩm tiêu hao lớn

Khi tài liệu có quá nhiều nếu không được phân chia rõ ràng và ngăn nắp sẽ khiến người dùng dễ nhầm lẫn khi đọc và khó mang theo. Nhân viên của nhà trường sẽ cần phải sử dụng một công cụ hỗ trợ đặc biệt là chiếc kẹp giấy để giữ các trang lại với nhau.

Kẹp giấy có giá thành rẻ, lại tiện dụng không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của các trang giấy như ghim bấm nên được các trường học sử dụng nhiều. Hiện nay có 2 loại kẹp giấy thường thấy là: Kẹp giấy tam giác dùng cho các tài liệu mỏng và kẹp bướm dùng cho các dạng tài liệu dày hơn.  

6. Các loại vở và sổ  – Vật dụng có lượng tiêu hao lớn nhất tại các trường học

Các loại vở và sổ
Đến trường học thì không thể thiếu vở hay sổ ghi chép phải không nào?

Với trường học thì không thể thiếu đi các loại vở. Ở các trường tiểu học thì có vở kẻ ô ly, đến trình độ trung học hay đại học thì là các loại vở kẻ ngang. Các trường đều nên chuẩn bị sẵn những loại vở này cho học sinh hay giáo viên dùng khi cần thiết.

Sổ ghi chép, sổ tay cũng là một trong vật dụng tùy thân không thể thiếu mà nhà trường cần trang bị cho giáo viên, cán bộ sử dụng trong quá trình làm việc.

7. Các loại giấy – Văn phòng phẩm không thể thiếu ở các trường học

Các loại giấy
Giấy khổ A4 được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau

Giấy gắn liền với việc ghi chép, đồng thời cũng là vật dụng không thể thiếu dù ở bất cứ văn phòng hay cơ quan nào. Giấy cũng có rất nhiều chủng loại, với mục đích sử dụng khác nhau.

Giấy in với các khổ A3, A4, A5,… là những loại giấy không thể thiếu ở bất cứ trường học. Trong đó, loại giấy in phổ biến nhất là giấy khổ A4. Giấy này thường được sử dụng để in các văn bản, thông báo, báo cáo,… trong trường. Đây cũng là loại giấy được sử dụng trong bộ môn Mỹ thuật.

Bên cạnh giấy in thì trường học cũng sử dụng một số loại giấy khác hỗ trợ trong quá trình làm việc như: Giấy note – ghi chú công việc, Giấy nhãn – ghi tên tài liệu, Giấy phân trang – dùng để đánh dấu.

8. Các loại dụng cụ để tẩy – Công cụ cứu nguy khi ghi chép sai

Dụng cụ để tẩy
Dụng cụ cứu nguy cho nhiều trường hợp – Bút tẩy, bút xóa

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì khi viết khó tránh mắc phải các lỗi nhỏ và cần phải sửa chữa. Lúc này những công cụ để tẩy chính là vật dụng “cấp cứu” kịp thời. Vết các lỗi sai khi viết bằng bút chì, bạn chỉ cần đơn giản sử dụng Gôm cọ nhẹ là hết. Nhưng với các lỗi sai bằng bút mực, bút bi bạn bắt buộc phải sử dụng biện pháp mạnh tay hơn là dụng cụ tẩy vết mực.

Trên thị trường văn phòng phẩm hiện đang bán ra rất nhiều loại dụng cụ tẩy vết mực khác nhau dưới dạng lọ dung dịch hay bút tẩy. Tuy nhiên, dù nói là tẩy nhưng thực chất cách thực hoạt động của các dụng cụ này đều là bôi đè lên phần sai một lớp dung dịch màu trắng, chứ không thể hoàn toán xóa đi.

9. Máy chiếu và máy tính – Công cụ trình chiếu được sử dụng nhiều trong các lớp học

Máy chiếu
Công cụ hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên trên giảng đường

Máy chiếu hiện nay đã là một trong những công cụ phổ biến, được giáo viên sử dụng trong quá trình giảng dạy trên lớp. Tùy theo điều kiện tài chính mà mỗi trường sẽ có lựa chọn trang bị các loại máy chiếu khác nhau nhưng phải đảm bảo đáp ứng được một số điều kiện cơ bản.

Máy chiếu phải hoạt động tốt, thể hiện được hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong môi trường là phòng học rộng, có nhiều ánh sáng. Các máy chiếu trường học cần phải có nhiều dạng cổng kết nối khác nhau, thao tác điều khiển đơn giản và có độ bền cao.

Máy tính cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu để kết hợp cùng máy chiếu, về công dụng của máy tính thì chắc chắn không phải bàn khi mà nó quá phổ biến, quan trọng là cần chọn những địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín, riêng phần máy tính và máy chiếu thì công ty Niag sẽ là lựa chọn tốt nếu như nhà trường có nhu cầu trang bị thêm.

10. Máy in – Dụng cụ sao chép, in ấn không thể thiếu ở trường học

 

Máy in
Trường học cần sao chép và in ấn nhiều nên cần chọn những chiếc máy in có độ bền cao

Tại các trường học, máy in và máy photocopy được sử dụng để sao chép tài liệu phục vụ trong quá trình giảng dạy. Mục đích sử dụng phổ biến nhất của máy in là dùng để in giáo án cho giáo viên hay in đề thi, sao chép tài liệu tham khảo cho các em học sinh. Ngoài ra, trường hợp cần tạo văn bản cứng như: hồ sơ,  thông báo, quy định,… cũng cần sử dụng máy in.

Công ty Hưng Phúc Khang – chuyên phân phối máy văn phòng với các nhà trường cho biết rằng: “máy in sử dụng trong trường học cần có công suất cao do thường phải in ấn hay sao chép với số lượng lớn. Tuy nhiên, máy in ở trường học thường không được sử dụng để in màu hay các loại giấy khổ lớn nên nhà trường cần cân nhắc khi chọn mua hoặc dùng dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ để sử dụng”

Trên đây chúng tôi đã trình bày 10 loại văn phòng phẩm thường xuyên được sử dụng ở các trường học. Mong rằng dựa vào danh sách này, nhà trường có thể tạo kế hoạch mua sắm đầy đủ, sớm sẵn sàng trong mùa năm học mới! Nhà trường cũng có thể tham khảo một số điểm bán văn phòng phẩm với mức giá tốt như officexinh.com, fahasacom,… để tìm nguồn hàng phù hợp nhất cho mình.

You may also like...

Popular Posts