Hướng dẫn order 1688, mua hàng 1688 cực dễ hiểu

Hướng dẫn order 1688, mua hàng 1688 cực dễ hiểu

1688 được xem là kho hàng lớn nhất nhì Trung Quốc cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt là những người kinh doanh. Các sản phẩm trên 1688 nổi tiếng với mức giá rẻ và đa dạng về chủng loại mẫu mã. Tuy nhiên việc nhập hàng tại đây lại gặp rất nhiều khó khăn từ vấn đề thanh toán, vận chuyển đến ngôn ngữ,… Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng 1688 đơn giản, dễ hiểu.

Trang mua hàng 1688 là gì?

Trang mua hàng 1688 là gì?

Trang mua hàng 1688 là một trong những sàn TMĐT quen thuộc với người dân nội địa Trung Quốc và các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trên thế giới. 1688 thuộc tập đoàn Alibaba được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu mua hàng của thị trường nội địa Trung Quốc. Trang web này đã ra đời từ khá lâu và toàn khác biệt so với Taobao và Tmall. Đây là trang TMĐT bán buôn hoạt động theo hai hình thức kinh doanh là giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (mô hình B2B) và giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng (mô hình B2C).

Bên cạnh đó, 1688 còn là địa điểm tập trung của hàng triệu nhà cung cấp, xưởng sản xuất ở nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc. Các sản phẩm trên trang web 1688 có sự đa dạng về chất lượng, mẫu mã chủng loại và đặc biệt tất cả đều được bán với giá sỉ.

Lợi ích khi mua hàng trên 1688

Lợi ích khi mua hàng trên 1688

 • Đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng

1688 là nơi quy tụ hàng ngàn nhà bán buôn đến từ các thương hiệu lớn của Trung Quốc và có nguồn hàng chất lượng. Tại đây không thiếu bất kỳ thứ gì, sản phẩm nào cũng phong phú về mẫu mã, chủng loại. Vì thế khách hàng có thể mua mọi thứ trên 1688 và được lựa chọn kiểu dáng mẫu mã yêu thích.

 • Được mua hàng với giá tận xưởng

Phần lớn những người bán 1688 cũng chính là các nhà cung cấp, xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc. Vì thế khi mua hàng tại đây khách hàng sẽ mua được sản phẩm với giá gốc và nguồn hàng tận xưởng mà không qua bất kỳ trung gian nào.

 • Nhiều chính sách hấp dẫn

Để hỗ trợ khách hàng khi mua sắm 1688 luôn tung ra nhiều đợt giảm giá lớn trong năm. Ngoài ra, khách hàng cũng được bảo hành hoặc đổi trả khi có nhầm lẫn hoặc sản phẩm bị hư hỏng.

Ưu , nhược điểm khi tự order trên 1688

Ưu , nhược điểm khi tự order trên 1688

Ưu điểm

 • Sản phẩm có giá rẻ: Khi mua hàng 1688 khách hàng sẽ được trực tiếp mua hàng của các xưởng sản xuất Trung Quốc mà không phải qua trung gian nên hàng hóa được mua sẽ có giá gốc.
 • Mẫu mã, thiết kế đa dạng: Nơi đây tập trung rất nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Và với những người mới tập kinh doanh thì chỉ cần lướt một vòng trang web sẽ nắm bắt được xu hướng tiêu dùng.
 • Sản phẩm phù hợp với thị hiếu: Là nơi tập trung hàng ngàn nhà cung cấp nên không thể tránh khỏi việc cạnh tranh để thu hút khách hàng. Vậy nên các sản phẩm tại đây luôn có sự đổi mới liên tục về kiểu dáng, mẫu mã cũng như cập nhật theo xu hướng thế giới để bắt kịp trend và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Dù là ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào khách hàng đều có thể đặt hàng trên 1688. Điều này giúp tiết kiệm tối thời gian và chi phí thay vì phải trực tiếp đi đánh hàng cũng như bỏ ra chi phí ngủ nghỉ, đi lại, ăn uống,…

Nhược điểm

 • Không thể xem trước hàng: Khi mua hàng khách hàng chỉ có thể đánh giá thông qua hình ảnh được cung cấp. Tại 1688 có rất nhiều shop đăng tải hình ảnh đã qua chỉnh sửa nên không phản ảnh rõ chất lượng sản phẩm. Vì thế nếu như thiếu kinh nghiệm mua hàng, khách hàng sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.
 • Không hỗ trợ ngôn ngữ quốc tế: 1688 là trang web chỉ dùng ngôn ngữ Trung. Người mua nếu không biết tiếng Trung thì chỉ có thể nhờ sự trợ giúp từ các công cụ dịch ngôn ngữ. Tuy nhiên, đôi khi các công cụ dịch thuật sẽ không dịch rõ ràng nhất là khi cần giao tiếp với nhà cung cấp.
 • Khâu thanh toán bị hạn chế: Cũng giống như một số website TMĐT khác 1688 không hỗ trợ thanh toán qua tài khoản quốc tế. Vì thế khách hàng cần có tài khoản nội địa Trung (Alipay) mới có thể thanh toán.
 • Hạn chế vận chuyển quốc tế, chi phí lớn: Nhiều nhà cung cấp trên 1688 không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Đồng thời, khả năng giao hàng tại 1688 vẫn còn hạn chế, hàng về chậm kéo theo mức phí vận chuyển hàng cao.

Hướng dẫn mua hàng 1688 không qua trung gian

Hướng dẫn mua hàng 1688 không qua trung gian

Mọi người có thể tự mua hàng trên 1688 bằng cách thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản trên website 1688 để đăng nhập.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu cho tài khoản, số điện thoại.

Bước 3: Để ý điện thoại và chờ hệ thống gửi mã xác minh. Sau khi nhận được mã hãy nhập vào là đã đăng ký tài khoản thành công.

Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua, có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, từ khóa tiếng Trung hoặc tìm kiếm bằng danh mục.

Bước 5: Kiểm tra lại giá, màu sắc, kích thước và số lượng hàng hóa cần mua sau đó thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Bước 6: Thanh toán đơn hàng. Tại bước này, người mua cần kiểm tra lại một lần nữa các thông tin liên quan về sản phẩm để tránh nhầm lẫn. Sau đó điền đầy đủ thông tin người nhận, địa điểm nhận hàng và hoàn tất quá trình tạo đơn.

Bước 7: Theo dõi vận đơn và nhận hàng. Lưu ý, 1688 hỗ trợ vận chuyển nội địa vì thế hãy nhờ sự trợ giúp của người thân sống tại Trung Quốc hoặc tìm đến đơn vị vận chuyển trung gian để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Những khó khăn khi tự mua hàng 1688

 • Khó khăn trong vấn đề đặt hàng do trở ngại ngôn ngữ

Rất nhiều người dùng gặp khó khăn về ngôn ngữ khi tự order hàng trên 1688. Dù họ đã sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch ngôn ngữ nhưng các tính năng này chưa thể dịch sát ý đôi khi còn thiếu chính xác.

 • Khó khăn trong khâu thanh toán

Việc thanh toán đơn hàng trên 1688 cũng gây ra những khó khăn nhất định khi mua hàng vì trang web này chỉ hỗ trợ thẻ nội địa Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu thanh toán 1688, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688 để thanh toán khoản chi phí đơn hàng.

 • Khó khăn trong việc vận chuyển

Các shop Trung Quốc chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung. Vì thế người mua cần phải có người quen hoặc phải thuê đơn vị vận chuyển quốc tế gây tốn nhiều chi phí.

 • Khó khăn trong việc đổi trả

Khi mua hàng trên 1688 khách hàng không thể cảm nhận rõ nét được chất lượng sản phẩm mà chỉ có thể đánh giá thông qua các hình ảnh được chủ shop cung cấp. Vì thế khi mua tự mua hàng mà sản phẩm nhận về bị lỗi, không đúng mẫu người mua sẽ rất khó khăn trong việc đổi trả.

Mua hàng 1688 tại Giang Huy Logistics

Mua hàng 1688 tại Giang Huy Logistics

Giang Huy Logistics là một trong những đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc, order hàng hóa, thanh toán hộ,…Khi sử dụng dịch vụ mua hàng 1688 tại Giang Huy Logistics khách hàng sẽ không cần phải lo lắng vì những khó khăn, trở ngại ngôn ngữ cản trợ sở thích mua hàng của mọi người. Giang Huy sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục từ tìm kiếm nguồn hàng chất lượng giúp hạn chế rủi ro, thương lượng giá cả với nhà cung cấp để khách hàng mua được sản phẩm với giá rẻ nhất và tiến hành thanh toán, vận chuyển, giao hàng tận tay khách hàng. Chính vì thế, Giang Huy là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu mua hàng 1688,  nhập hàng Trung Quốc,….

>>>Xem thêm: Mua hàng 1688 giá rẻ tại Giang Huy Logistics.

Chúng tôi mong rằng sau bài viết các bạn đã biết cách mua hàng 1688 không qua trung gian và hiểu được một số thông tin càn thiết khi mua hàng. Ngoài ra, bạn cơ thể liên hệ với Giang Huy Logistics để việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn.

You may also like...

Popular Posts