tìm hiểu coil vape là gì

Coil Vape là gì? 6 Loại Coil tốt nhất hiện nay cho Vape

Coi Vape – Phụ kiện cho thuốc lá điện tử cực kỳ cần thiết để đem đến cho bạn một trải nghiệm Vaping vị chuẩn nhất cũng như giúp bạn an toàn hơn khi hút. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của nó, cùng thcslehongphong giải đáp ngay Coil Vape là gì và các loại Coil được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua ngay trong bài viết dưới đây.

Coil Vape là gì?

Coil một trong các bộ phận quan trọng nhất của một chiếc thuốc lá điện tử Vape, nó nhận nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt năng giúp tạo việc đốt cháy tinh dầu tạo ra khói.

Coil Vape thường được làm bằng kim loại, nên nó có tính chịu nhiệt tốt vì các thiết bị thuốc lá điện tử  nhiệt độ thường lên rất cao, cao nhất sẽ lên đến 300°C.

Những chất liệu hợp kim cao cấp thường được dùng làm Coil Vape, cụ thể là: Kanthal, Nichrome, Niken, Titan, Stainless steel. Trong số những chất liệu này tương đối phổ biến, ổn định và an toàn nhất vẫn là chất liệu Kanthal nhờ vào đặc tính lên nhiệt ổn định theo thời gian.

Coil vape là gì

6 loại Coil sử dụng cho Vape phổ biến nhất

Tương tự như các loại tinh dầu vape, hiện nay trên thị trường đang có vô số các loại coil cho người sử dụng lựa chọn tại các cửa hàng thuốc lá điện tử. Mỗi loại sẽ đem lại một cảm giác khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu kỹ để chọn loại Coil Vape phù hợp với bản thân.

Coil Ceramic

Ceramic thường có tính chất vật lý cứng, nó cũng không bị hao mòn và có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao. Do đó, những đầu pod sử dụng OCC vape này thường có độ bền rất cao, tầm khoảng 1 đến 2 tuần sử dụng.

6 loại Coil sử dụng cho Vape phổ biến nhất

Coil Mesh

Coil mesh cũng tương tự như Coil ceramic, nó thường mang đặc tính chịu được nhiệt độ cao, bền bỉ và có thời gian sử dụng dài cũng như tạo ra được hương vị đậm đà hơn.

Cấu tạo thành phần của Coil mesh thường có thêm một lớp Oxide bên trên, khi bạn châm tinh dầu vào sẽ chảy ra OCC mesh. Khác với các OCC thuốc lá điện tử khác, khi sử dụng OCC mesh thì bạn sẽ không gặp bất kỳ tình trạng cháy hoặc hỏng giữa chừng. Ngoại trừ trường hợp do người dùng quên châm thêm tinh dầu khi đã hút cạn.

OCC mesh thường sẽ mang đến một hương thơm vô cùng hấp dẫn khi hút mà người dùng không thể cưỡng lại được. Những người dùng nào ưa chuộng cách hút nicotine có nồng độ cao, thích sự thay đổi và muốn trải nghiệm nhiều loại Coil Vape khác nhau thì OCC mesh là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Coil Clapton

Tiêu chuẩn của dòng Coil Vape này bao gồm một sợi dây với đường kính mỏng sẽ bao bọc chặt chẽ sợi dây với kích thước khá lớn ở bên trong để làm lõi.

Clapton dần dần nóng lên và thời gian để Clapton nóng lên thường lâu hơn so với thời gian của những loại Coil Vape đơn thông thường. Nhưng cũng nhờ thế mà nó đem lại cho bạn một hương vị tốt hơn và tuyệt vời hơn.

Trước kia, loại Clapton phù hợp với cách hút DTL và thường được người dùng sử dụng với các loại đầu đốt Sub-ohm. Nhưng hiện nay nhờ vào những cải tiến về kỹ thuật, Clapton Coil còn được sử dụng cho cách hút MTL với đường kính quấn nhỏ hơn và số điện trở cao hơn.

 Clapton Tank

Coil Fused Clapton

Coil fused clapton là loại Coil Vape có dạng dây. Loại OCC này được thiết kế với một dây bọc bên ngoài mỏng nhưng bên trong thường có thêm hai hoặc nhiều dây khác dày hơn để làm lõi.

Với số lượng dây nhiều hơn những loại Coil Vape khác nên Fused clapton có thời gian nóng nhanh chóng và tạo được mùi vị của tinh dầu tốt hơn nhờ bề mặt tiếp xúc với tinh dầu của nó khá lớn. Đây là dạng Coil thuốc lá điện tử được khá nhiều người dùng chưa chuộng và sử dụng hiện nay.

Coil Alien

Alien Coil có lớp vỏ bọc bên ngoài với kết cấu từ dây bọc của một clapton sau khi đã lấy đi các phần lõi bên trong. Sau đó nó được bọc thêm bằng nhiều sợi lõi khác (chúng cùng kích thước đo với lõi của clapton được lấy ra).

Alien tương tự khá giống với Fused clapton, ngoại trừ lớp vỏ bọc bên ngoài có kết cấu đặc trưng riêng. Tuy nhiên, Coil Vape có diện tích bề mặt lớn hơn nên Alien có thời gian nóng lâu hơn so với Clapton.

Coil Framed Staple

Coil Framed Staple là sự kết hợp độc đáo giữa hai dòng Coil Vape staple và fused clapton. Framed Staple bao gồm chồng dây ribbon được xếp đè lên với nhau và hai bên thường là hai dây đơn bình thường, tất cả sẽ bao bọc chặt chẽ bởi sợi dây bọc mỏng hơn nằm phía bên ngoài.

Nhờ vào sự sắp xếp này đã kết cấu bổ sung vào khoảng trống bên trong dòng Coil Vape này và đồng nghĩa với việc khi hút, bạn dễ dàng build hơn.

Ngoài ra, với cấu trúc lõi đặc trưng và tạo được khoảng trống bên trong dây giúp Framed Staple, chúng đã tạo nên hương vị rõ hơn so với staple thông thường và thời gian nóng của nó cũng sẽ nhanh hơn nhiều lần. Theo đánh giá từ Pod Supplier thì Framed Staple còn khá phù hợp với cách hút DTL hơn vì điện trở của nó khá thấp.

Coil Vape Framed Staple

Xem thêm: Hướng dẫn pha chế tinh dầu vape tại nhà

Cách thay Coil Vape đúng chuẩn

  • Đầu tiên khi mua một đầu tank tại các Vape store thì người dùng sẽ có phụ kiện đi kèm là một bộ build coil. Bạn sử dụng bộ dụng cụ này là một sợi coil dài khoảng 16cm. Thông thường các dụng cụ chỉnh coil này có đến 5 “phi” khác nhau bạn sẽ sử dụng ở mức 2,6.
  • Người dùng có dây coil ở mức 2,6 của dụng cụ quấn coil và thực hiện cuốn theo về phía ngược lại. Bạn nên lưu ý giữ thật chặt ngón trỏ để dây coil đều và đẹp rồi mới đổi đầu dây coil. Bạn nên thực hiện quấn 5 vòng, đây là số vòng phù hợp để có được một lượng khói vừa đủ cùng hương vị ngọt ngào. Nếu bạn muốn có thêm lượng khói nhiều hơn, bạn có thể kết hợp với 4 vòng.
  • Sau đó người dùng nên dùng tua vít để mở thật lỏng 4 con ốc. Bạn nên nhớ phải cắt coil thừa và không để coil thừa chạm vào nhau.
  • Từ đó, người dùng nên kéo hai đầu coil chéo nhau rồi sử dụng để thực hiện bước này và lắp ráp vào. Bạn đừng để coil chạm vào các thành tank. Sau đó, hãy nhẹ nhàng vặt lần lượt cả 4 con ốc và tháo hai coil ra để vặn lại phần ốc.
  • Khi làm như vậy thì coil có thể rất lệch, lúc này bạn sử dụng coil zig để vặn sao cho thật cân bằng. Bạn nên lưu ý đến khoảng cách giữa 2 coil, khoảng cách trên và dưới đều bắt buộc luôn bằng nhau. Để khi người dùng đốt nóng coil thì nó sẽ nóng đều cả hai bên, tinh dầu sẽ được đốt một cách hoàn chỉnh nhất.

Cách thay Coil Vape đúng chuẩn

Tóm lại những thông tin này đã giải thích cho bạn hiểu rõ Coil Vape là gì và Các Coil  cho Vape phổ biến hiện nay. Bạn cũng nên tham khảo thao tác thay Coil đúng chuẩn để có một trải nghiệm Vaping tốt và an toàn nhất nhé.

You may also like...

Popular Posts