Trang web học trực tuyến miễn phíTrang web học trực tuyến miễn phí

THCS Lê Hồng Phong ra mắt website học trực tuyến miễn phí

Học trực tuyến là gì? Lợi ích của học trực tuyến

Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến là gì?
Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến là hình thức học mà giữa người học và giáo viên kết nối với nhau qua internet. Người học có thể sử dụng laptop, máy tính bảng hoặc smartphone để truy cập vào trang web hoặc ứng dụng di động. Tại đây có các chương trình học đã được thiết kế sẵn, người học chỉ cần lựa chọn và click vào học phần của mình là có thể bắt đầu quá trình học. Hiện tại đã có nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện các lớp học trực tuyến miễn phí phục vụ cộng đồng, trong đó trường THCS Lê Hồng Phong cũng đã bước đầu thiết kế website học trực tuyến miễn phí nhằm giúp các em học sinh có điều kiện khó khăn có thể học thêm tại nhà, tiết kiệm chi phí.

Những lợi ích của việc học trực tuyến

Tiết kiệm chi phí dạy và học

Lợi ích đầu tiên của việc học trực tuyến chính là tiết kiệm chi phí dạy và học. Người ta tính toán rằng chi phí cho một lớp học trực tuyến chỉ bằng 1/10 so với lớp học truyền thống. Vì không phải tốn tiền để trang bị phòng học, bàn ghế, trang thiết bị,… Học sinh, giáo viên cũng không phải tốn chi phí di chuyển đến lớp học, bởi mọi thứ đã được kết nối qua internet. hiện nay có thể xem học trực tuyến  là sự lựa chọn của thời đại, vì những tính năng tốt mà nó mang lại cho người học lẫn nhà trường.

Chủ động thời gian

Chủ động thời gian
Chủ động thời gian

Người học có thể chủ động trong việc học của mình, vì bài giảng đều đã có sẵn trên internet, lúc nào rãnh rỗi thì mở máy tính lên và học, không cần phải đến tận trường, lớp, theo giờ giấc. Cách làm này giúp ích rất nhiều cho học sinh cần học thêm để trau dồi thêm kiến thức, không phải tốn công sức đi học các buổi học thêm vào buổi tối, mà thay vào đó có thể dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày học tập mệt mỏi.

Rèn tính kỷ luật và sự tập trung

Không giống như lớp học truyền thống, nơi có thầy cô, giám thị, ban cán sự nhắc nhở, đốc thúc việt học. Khi học trực tuyến, học sinh phải thật sự tập trung, nâng cao ý thức của bản thân để hoàn thành bài học. Tuyệt đối không được phép lơ đễnh, rèn tính kỷ luật thật chắc chắn thì mới có thể hoàn thành tốt các bài học trực tuyến được, nếu không sẽ khiến công sức và tiền bạc bị lãng phí. Do đó, khi người học sinh hoàn thành tốt các bài giảng trực tuyến cũng là lúc tính kỷ luật và sự tập trung được nâng cao độ, giúp bản thân người học có thêm năng lực làm việc tốt sau này.

Xây dựng được tinh thần chủ động của người học

Như đã chia sẻ ở trên, học trực tuyến là học một mình, không có ai bên cạnh cả. Bạn không làm bài, không thuộc bài chẳng có ai trách phạt bạn cả. Bạn nhận được kết quả kém cỏi, ấy là do bạn. Phải tự giác xem học thêm trực tuyến cũng chính là đang đi học ở trường lớp, chủ động vào bài giảng khi đúng giờ giấc, có thế thì việc học mới hiệu quả đươc.

Nâng cao trình độ sử dụng máy tính, internet

Nhờ quá trình học trực tuyến mà người học nâng cao được trình độ sử dụng máy tính, internet của mình. Người ta nói trăm hay không bằng tay quen, học nhiều làm nhiều thì sẽ lanh lợi. Thao tác lướt web, tìm kiếm thông tin, sử dụng gmail, youtube, website cũng thuần thục hơn. Các kỹ năng sử dụng phần mềm microsoft cũng được nâng cao ít nhiều thông việc thường xuyên làm việc với word, excel,…

Các trang web học trực tuyến miễn phí trên thế giới

Trang web học ngoại ngữ

Trang web học ngoại ngữ
Trang web học ngoại ngữ

Trên thế giới có rất nhiều trang web được lập ra cung cấp cho mọi người có cơ hội học tập trực tuyến. Trong số ấy có thể kể đến trang web Doulingo, đây là trang web học nhiều loại ngôn ngữ trên thế giới, có cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Điều đặc biệt nó là một trang web học trực tuyến miễn phí hoàn toàn, bạn sẽ vào đây hoàn thành các bài học từ cấp độ dễ đến khó, có phần kiểm tra đủ 4 kỹ năng, bao gồm nghe, nói, đọc (ngữ pháp), viết. Ngoài Doulingo, bạn còn có thể học ngoại ngữ miễn phí tại các trang web Lingvist, Busuu, Memrise…. Đây đều là những trang web học ngoại ngữ miễn phí thực sự chất lượng.

Trang web học lập trình

Trang web học lập trình
Trang web học lập trình

Học lập trình đang trở thành một nghề hot hiện nay, ngay từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể học lập trình. Học lập trình có thể làm nhiều việc như thiết kế website, thiết kế ứng dụng di động, thiết kế game, thiết kế phần mềm,…Trong đó thì nghề thiết kế website đang là nghề kiếm ra tiền khá tốt hiện nay, hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp đều đã chuyển sang kinh doanh online, nên nhu cầu thiết kế website là rất cao, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm nếu học giỏi lập trình. Tất nhiên, trước khi tốn kém chi phí để bắt đầu học lập trình, bạn có thể tham khảo học lập trình tại các trang web học lập trình miễn phí.

Trang web Codecademy, có thể xem đây là một học viện về lập trình. Có rất nhiều bải giảng ở đây, đủ các thể lọa về lập trình, người học dễ dàng tương tác với bài học và có thể thực lập trình trực tuyến trên web. Ngoài ra bạn cũng có thể học lập trình miễn phí tại các trang web như Microsoft Virtual Acedemy, Udacity, CodeCombat, Code School,… và rất nhiều trang web học trực tuyến miễn phí khác.

Trang web cung cấp các khóa học trực tuyến

Trang web cung cấp các khóa học trực tuyến
Trang web cung cấp các khóa học trực tuyến

Để học trực tuyến miễn phí yêu cầu đầu tiên bạn phải giỏi tiếng Anh, ít nhất là có thể hiểu được nội dung trang web nói đến cái gì. Có rất nhiều trang web cung cấp các khóa học nổi tiếng trên thế giới, mà lại hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như trang Coursera, bạn có thể học miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều khóa học có vietsub, bạn có thể chọn học miễn phí nếu chỉ muốn lấy kiến thức, hoặc học trả phí để lấy bằng cấp. Ngoài Coursera, còn có hàng chục trang web tổng hợp khóa học trực tuyến như edX, ALISON, Khan Academy, MIT Opencourseware, Open Yale Course, Coursmos

Những nền tảng học trực tuyến hiện nay

Học online qua youtube

Trong số các nền tảng học trực tuyến hiện nay thì youtube khá được ưa chuông, vì server mạnh, nên hầu như ai cũng có thể truy cập dễ dàng. Người học sau khi đăng ký sẽ được kích hoạt học qua email, chỉ những email đã đăng ký học trực tuyến trước đó mới có thể xem video được

Học online qua ứng dụng điện thoại

Ngày nay smartphone đã quá trở nên phổ biến trong cộng đồng người sử dụng, vì giá thành rẻ mà đa chức năng nên ai cũng có thể sở hữu smarpthone, ngoài chức năng liên lạc thì smartphone được dùng làm công cụ học trực tuyến khá tốt. Hiện nay, smartphone của các Samsung, Apple, Oppo, Sony, Nokia đang làm mưa làm gió thị trường, học viên muốn học trực tuyến thì chỉ cần lên CH Play, Appstore tải ứng dụng về là có thể học tốt được. 

Học online qua website

Phần nhiều các khóa học trưc tuyến đều được thiết kế bằng website. Để thiết kế website học trực tuyến đòi hỏi các công ty thiết kế web phải lập trình nhiều ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như tạo tài khoản đăng nhập lớp học, phân loại từng lớp học riêng biệt, tài khoản nào mua nhiều khóa học thì học nhiều, tài khoản nào mua một khóa học thì chỉ được học một khóa. Thêm các chức năng thảo luận, tương tác giữa người học và giảng viên…

Tham khảo thêm thiết kế website học trực tuyến: https://mona.media/thiet-ke-website/

THCS Lê Hồng Phong ra mắt website học trực tuyến

Lý do thiết kế trang web học trực tuyến

Trang web học trực tuyến miễn phíTrang web học trực tuyến miễn phí
Trang web học trực tuyến miễn phí

Trường THCS Lê Hồng Phong là một trong những trường học đầu tiên thiết kế trang web học trực tuyến miễn phí cho học sinh của trường. Hiện tại khối lượng bài học ngày càng gia tăng, trong khi học sinh không phải em nào cũng có điều kiện đến trường để học thêm, nâng cao trình độ. Chính vì thế trường đã quyết định thuê dịch vụ thiết kế website để xây dựng trang web học trực tuyến. Việc thiết kế trang web học trực tuyến miễn phí tuy có nhiều khó khăn, nhất về mặt tài chính, nhưng để đảm bảo cho toàn thể học sinh ai cũng có điều kiện học thêm, bồi dưỡng nên trường đã quyết tâm thực hiện đến cùng. Đây cũng dịp để trường kiểm tra lại vấn đế triển khai công nghệ thông tin trong việc dạy và học, nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.

Đặc điểm nổi bật của trang web

Thiết kế web đa dạng bài học

Có nhiều bài học được đưa vào trang web, trong đó tập trung vào 8 môn chính yếu là Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Anh Văn, Tin Học. Các bài học được thiết kế đa dạng, học sinh yếu môn nào có thể lựa chọn môn học đó và bắt đầu việc học thêm của mình, cuối mỗi bài có phần bài tập online để học sinh tự khảo nghiệm bản thân xem tiến trình học hành của mình đến đâu.

Trang web tối ưu chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn seo là tiêu chuẩn quan trọng trong việc thiết kế website hiện nay, tức là tối ưu các bài học, bài giảng từ trang web học trực miễn phí của trường Lê Hồng Phong, sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm google. Việc tăng hạng từ khóa trang web nhằm mục đích giúp học sinh tìm kiếm thông tin chuẩn xác khi tra google, sẽ trả kết quả về đúng trang web của nhà trường.

Tương tác nhanh chóng trên website

Để học sinh không bị nhàm chán khi học tại website học trực tuyến miễn phí của trường, nhà trường đã yêu cầu đơn vị thiết kế website tăng khả năng tương tác giữa người học và giáo viên, giữa người học và người học, để cho lớp học online thêm phần sinh động, như thế thì việc học tập mới mang lại hiệu quả.

 

 

 

Leave a Reply

Required fields are marked*