Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa

Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa

Trong thời đại Internet hiện nay website đã thay đổi cách thức làm việc của bàn giấy nơi mà những văn phòng phẩm thống trị một thời gian dài. Lúc trước những công ty cung cấp văn phòng phẩm nổi tiếng như Officexinh.com, vmax,…. đã cung cấp hàng triệu trang thiết bị cho các trường, thì bây giờ máy tính đã thay đổi việc đó bằng phương thức đánh máy tuy nhiên chũng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của bàn giấy trong suốt thời gian qua. Hôm nay chũng ta sẽ tìm hiểu về một yếu tố trong đánh máy đó chính là Font (kiểu chữ).

Font chữ có vai trò rất quan trọng trong thiết kế web và lập trình đồ họa vì những website chuyên nghiệp và đồ họa quảng cáo luôn đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao. Font chữ đẹp có tác dụng thu hút sự chú ý của người xem gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Ví dụ: Bạn thử tưởng tượng xem nếu như tờ rơi quảng cáo có font chữ đơn giản không bắt mắt thì bạn có muốn đọc nó hay không? Chính vì thế vai trò của font chữ rất quan trọng trong thiết kế web đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những font chữ đẹp dành cho thết kế đồ họa và thiết kế website.

Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa
Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa
  1. Trong thiết kế web chọn font chữ như thế nào cho đúng

Rất nhiều dịch vụ thiết kế web không coi trọng việc lựa chọn font chữ. Điều đó là sai lầm bởi font chữ có vai trò rất quan trọng quyết định đến diện mạo cũng như sức hấp dẫn của website. Ngoài ra, font chữ đẹp và rõ ràng còn thu hút sự chú ý của người đọc.

Hiện nay có khoảng trên 20.000 font chữ và còn nhiều hơn nữa vì ngày càng nhiều font chư được tạo ra. Quá nhiều như vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn font chữ phù hợp. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu sự lựa chọn vào những font chữ cần thiết hỗ trợ cho thành phần thiết kế.

Font chữ trong thiết kế website phải thể hiện được tính cách như: vui nhộn hạnh phúc như một đứa trẻ, trang trọng và nghiêm túc như một người lớn tuổi, mù đen thì u buồn, màu vàng thì vui tươi,… Chính vì thế bạn cần chú ý tới những điều sau:

+ Không nên sử dụng chữ viết hoa quá nhiều cho toàn bộ nội dung đoạn văn trên webiste mà bạn muốn người dùng đọc. Vì nó sẽ làm cho người đọc có cảm giác chán và tốn nhiều thời gian của họ. Ngoài ra, còn làm đau mắt người xem.

Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa
Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa

+ Không nên sử dụng font chữ quá to hay quá nhỏ. Tiêu chuẩn font chữ cho thiết kế web đẹp chỉ từ 12 đến 14 bạn không nên vượt quá giới hạn đó vì sẽ làm cho người dùng khó đọc.

+ Font chữ được lựa chọn phải được thiết kế khéo léo vì ngoài tác dụng dễ đọc và thể hiện giá trị thẩm mỹ thì nó còn thể hiện được tính cách của website.

+ Không nên sử dụng quá 3 font chữ trong một website vì sẽ làm cho trang web trở nên lộn xộn và rối mắt.

+ Tối ưu hóa giữa khoảng trắng và chữ.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn lắm trông việc lựa chọn font chữ sử dụng cho website thì bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia hay công ty thiết kế web chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

  1. Tổng hợp những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa

    Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa
    Những font chữ đẹp dành cho thiết kế website và thiết kế đồ họa

Những chuyên gia và nhà thiết kế website nổi tiếng trên thế giới đều rất quan tâm tới lựa chọn font chữ để đưa vào website của mình. Việc tìm kiếm và lựa chọn các font chữ phù hợp và ấn tượng nổi bật đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, lợi ích của font chữ mang lại thì khá lớn sẽ làm cho website trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Đồng thời tạo ra các sản phẩm in ấn rõ ràng và sắc nét hơn.

Một số địa chỉ bạn có thể tìm kiếm font chữ phù hợp để thiết kế website đẹp như: fontchu.com, awwwards.com, dafont.com, 1001 freefonts.com,…

Những font chữ miễn phí được yêu thích trong thiết kế web: Myriad Pro, League Gothic, Cabin, Corbel, Museo Slab, Bebas Neue, Ubuntu, Lobster, Franchise, PT Serif.

Ngoài ra còn có những font chữ đẹp nhưng tốn phí mà bạn có thể tham khảo thêm: Helvetica, Gotham, DIN, Futura, Neo Sans, Adobe Caslon, Skolar, Kautiva, Caecilia, Fedra Sans.

Theo đánh giá của các lập trình viên chuyên nghiệp thì những font chữ trên có chữ thì mềm mại uyển chuyển, có chữ thì mang phong cách mạnh mẽ, cũng có chữ thì ngộ nghĩnh tinh nghịch. Nhưng đó chính là những font chữ tốt nhất đẹp nhất được sử dụng trong thiết kế web. Tùy vào nội dung của website mà bạn lựa chọn font sao cho phù hợp nhất vừa thể hiện được nội dung của trang web vừa mang lại sức hấp dẫn ấn tượng cho website.

Leave a Reply

Required fields are marked*