Toeic-Ielts-và-những-điều-cần-lưu-ý

Luyện thi Toeic Ielts và những điều cần lưu ý

Là học sinh, để học tốt các môn căn bản là trách nhiệm những để học giỏi môn tiếng Anh là một thử thách tương đối khó nhằn. Vì việc làm quen rồi sau đó thành thạo một ngôn ngữ mới không phải là việc dễ dàn đặc biệt nếu các em không có năng khiếu về môn ngoại ngữ này. Mặc dầu vậy, để có kết quả học tập tốt hơn cũng như trang bị hành trang thật tốt để vào đời, tìm kiếm và thành công với công việc mơ ước của mình, các em cần phải có kỹ năng tiếng Anh căn bản.

Vì sao các em cần học tiếng Anh ngay từ bây giờ?

Các em có biết, ngành nào đang “hot” nhất hiện nay? Đó là lập trình viên (IT). Và yêu cầu quan trọng nhất đối với lập trình viên không chỉ là kinh nghiệm và tay nghề mà là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Thị trường công nghệ Việt Nam hiện đang thu hút rất nhiều đối tác nước ngoài tham gia. Nguyên nhân là vì chất lượng lao động phân ngành lập trình và công nghệ máy tính tại nước ta hiện được thế giới đánh gia rất cao mà chi phí lao động lại thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Do đó, không chỉ lập trình viên mà các phân ngành khác của IT cũng đang được tuyển dụng rất nhiều. Tuy nhiên, thông thạo tiếng Anh giao tiếp là chỉ tiêu bắt buộc. Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website, công ty cung cấp dịch vụ an ninh mạng, công ty về công nghệ máy tính ra đời tuy nhiên, hầu hết đều vướn phải khó khăn khi tuyển dụng với tiêu chí trên.

Mà không chỉ trong ngành công nghệ máy tính, hầu như tất cả các ngành khác có liên quan, kinh tế, giáo dục, văn hóa du lịch đều cần tuyển nhân viên ít nhất có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó, ngay từ bây giờ các em nên chú trọng thật nhiều vào việc học tiếng Anh của mình, chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt trước khi ra trường.

Bằng cấp tiếng Anh nên có

Tiếng Anh căn bản ở đây sẽ được đo và chứng minh bằng các chứng chỉ Ielts và Toeic, là hai chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế được công nhận tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Để có chứng chỉ Toeic, trong quá trình luyện thi Ielts hcm các em chỉ cần rèn luyện hai kỹ năng nghe và đọc. Còn nếu muốn có chứng chỉ Ielts (nếu các em muốn đi du học) thì phải luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, trong tương lai, thời điểm các em ra trường và bước vào đời, tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc mà các em phải thông thạo, do đó 4 kỹ năng tiếng Anh nên được ưu tiên rèn luyện hơn là chỉ đọc và nghe.

Vì học tiếng Anh là một quá trình dài, để luyện thi Toeic và Ielts hiệu quả, từ bây giờ đã là lúc các em nên chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng cho bản thân. Sau đây là những lưu ý mà các em nên biết trước khi tham gia vào hai kỳ thi quan trọng này.

luyện-thi-Ielts-chuẩn-bị-cho-sự-thành-công-của-bạn
luyện-thi-Ielts-chuẩn-bị-cho-sự-thành-công-của-bạn

Kinh nghiệm học và luyện thi Toeic và Ielts hiệu quả

 

  • Phải thật kiên trì và chăm chỉ

 

Đây là lý do hàng đầu dẫn đến nhiều em học sinh không thể vượt qua môn này tại trường học chứ chưa nói đến việc tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ. Vì học đại trà nên các giao viên đôi khi chỉ áp dụng một phương pháp học cho các em, dẫn đến tình trạng không phù hợp. Và vì không phù hợp nên các em không thể tiếp thu nhanh như các bạn, lâu ngày đâm ra chán nản, không muốn học nữa, học nửa vời. Trường hợp này, các em nên hiểu rằng, sẽ có rất nhiều cách học tiếng Anh khác nhau. Nếu các em cảm thấy mình không có nhiều tiến triển trong môn học này, có thể là do các em đang áp dụng không đúng cách học (đối với bản thân em). Giải pháp là các em nên cố gắng tham khả và thử thật nhiều cách học khác nhau, cũng có thể tự tìm cách của riêng mình. Thấy cách nào hiệu quả hơn thì áp dụng cách đó. Có bạn phải viết ra mới học được, có bạn thường xuyên nghe radio, những kênh được nói bằng tiếng Anh, có bạn sẽ xem phim để rèn luyện kỹ năng nghe và nói,… Lâu dần các em sẽ có hứng thú và sẽ phát triển kỹ năng rất nhanh. Nên nhớ khóa học luyện ielts là một quá trình lâu dài và cần rất nhiều cố gắng.

 

  • Không học theo nguyên tắc sáo rỗng

 

Các em học trên trường hay trung tâm luyện thi ielts đều được các thầy cô truyền cho rất nhiều nguyên tắc học mau thuộc. Tiếng Anh cũng có rất nhiều nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng. Nếu các em học các nguyên tắc này một cách sáo rỗng sẽ chỉ giúp các em hình thành trí nhớ “não cá vàng” cho bản thân mà không giữ được lâu dài. Việ gì cũng có nguyên nhân của nó. Các nguyên tắc cũng vậy. Tốt nhân các em nên hiểu vì sao có các nguyên tắc ấy để có thể hiểu và nhớ lâu hơn.

 

  • Phải thật tập trung

 

Đây là lời khuyên quan trọng nhất. Khi học nên chú tâm vào cái mình đang học. Không hiểu cái gì có thể tìm hiểu thêm nhưng cuối cùng vẫn là để trả lời cho vấn đề đầu tiên. Không tìm hiểu từ cái này xọ qua cái kia rồi không biết mình đã bắt đầu từ đâu. Tập trung còn là việc quên đi các chương trình giải trí khác, quên đi các thông tin ngoài lề chỉ nhớ về bài học của mình thôi.

Mặc dù trong bài viết này chỉ gói gọn 3 mẹo học tiếng Anh đơn giản này thôi nhưng đảm bảo, đây là 3 điều quan trọng nhất giúp các em học tốt môn tiếng Anh của mình. Chúc các em thành công.

  • Lựa chọn trung tâm trường học uy tín chất lượng để theo học. Đây là điều cực kỳ quan trọng vì đôi khi chúng ta thực hành và luyện tập tại nhà những lỗi ta sai không có ai sử lỗi và hướng dẫn hocjd dúng cách. Để có một phương pháp học đúng và hiệu quả thì cần chọn đúng trung tâm uy tín để theo học. Ở đây chúng tôi khuyến cáo các bạn nên theo học ở Trường THCS Lê Hồng phong nếu ở hà Nội Và trung tâm luyện thi Ielts Đình Lực nếu ở TP.HCM, địa chỉ liên hệ http://ieltsdinhluc.vn.

Xem thêm các khóa học uyện IELTS tại Đình Lực

Lớp IELTS 5.0
Lớp IELTS 6.0
Lớp IELTS 7.0
Lớp IELTS 8.0

Leave a Reply

Required fields are marked*