Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại

Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến trở thành một giải pháp của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội. Đối với Việt Nam, đây còn là một hình thức tiến hành công nghiệp hóa giáo dục theo hướng phát triển.

Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại
Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại
  1. Đặc điểm của học trực tuyến

Đây là một hình thức đào tạo có nhiều đổi mới hơn so với học truyền thống, cung cấp cho học viên sự kết hợp hái hòa giữa nhìn, nghe và sự chủ động tích cực trong hoạt động. Chính nhờ vào lợi ích đó, đào tạo qua mạng đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc học tập như: thu hút được nhiều đối tượng học viên trên phạm vi toàn cầu, cắt giảm được nhiều chi phí xuất bản, in ấn tài liệu.

Học viên khi tham gia vào các lớp học trực tuyến có thể chủ động lựa chọn cho mình những kiến thức phù hợp. Ngoài ra, người học còn có khả năng tự kiểm soát thông qua việc tự đặt cho mình tốc độ và phương thức học phù hợp khi đào tạo trực tuyến được thực hiện một các đồng bộ.

Để thu hút đông đảo học viện thì các cá nhân và tổ chức còn thiết kế website trường học trực tuyến hấp dẫn về giao diện và nhiều tính năng tiện ích.

Với nhiều đặc điểm như vậy thì học qua mạng đang trở thành một giải pháp tối ưu thu hút nhiều đối tượng học viên với nhiều trình độ khác nhau.

Chính vì vậy, các website trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là lý do khiến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web trường học online ngày càng xuất hiện như “nấm mọc sau mưa”. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ giống nhau. Có những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web rẻ bèo nhưng chất lượng lại không được như bạn mong đợi. Hãy tìm hiểu kỹ chất lượng và uy tín của đơn vị thiết kế nếu bạn đang một website trường học trực tuyến.

  1. Một phương pháp học mang tính tương tác cao

Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại
Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại

Với việc cung cấp các ứng dụng tiện ích trao đổi trực tiếp như: chat, email, đàm toại, hội thảo qua mạng rất cần thiết cho quá trình đào học tập, học viên trao đổi với giảng viên. Tạo ra hình thức tương tác trực tuyến mạnh mẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập. Tất cả những ứng dụng đó phải được tích hợp trong website học trực tuyến.

  1. Mang lại nhiều lợi ích đối với Nhà quản lý đào tạo và các tổ chức

+ Tiết kiệm được nhiều chi phí: Việc thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại giảm được nhiều chi hơn so với việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Ngoài ra, còn tiết kiệm được nhiều chi phí khác như: chi phí đi lại cho học viên, lương cho giáo viên, cắt giảm chi phí hao tổn khi nhân viên tham gia nâng cao nghiệp vụ.

+ Tận dụng được nguồn giảng viên chất lượng tốt từ khắp nơi trên thế giới.

+ Tiết kiệm từ 40 đến 60% thời gian học.

+ Nội dung kiến thức truyền tải nhất quán phù hợp với như cầu và năng lực của người học.

+ Kết quả hoàn thành chương trình đào tạo tự động hóa và được thông báo một cách khách quan và chính xác nhất.

  1. Lợi ích dành cho học viên

Ngoài những lợi ích dành cho nhà quản lý thì học trực tuyến còn mang đến cho học viên rất nhiều lợi ích đặc biệt sau:

+ Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, trong khi làm việc hoặc thời gian rảnh rỗi ở nhà để có thể hoàn thành chương trình một cách thuận tiện nhất.

+ Tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn tài nguyên.

+ Học viên có thể tự động điều chỉnh tốc độ học sao cho phù hợp giúp giảm áp lực và tăng khả năng hứng thú.

+ Tự tin và thoải mái hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu tham khảo mà không bị áp lực kiểm soát.

Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại
Học trực tuyến – sự lựa chọn của thời đại

Những ưu và nhược điểm của học quan mạng cũng tùy thuộc vào nhận thức của từng người và mục đích, đối tượng và cách tổ chức đào tạo khác nhau. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng, học online đang trở thành một xu hướng phát triển nhanh chóng với nhiều tiện ích to lớn cho cả người tổ chức lẫn học viên. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là các website học trực tuyến phải đẹp cùng với nhiều ứng dụng để thu hút cũng như gây hứng thú cho học viên.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc thiết kế website trường học trực tuyến với các tính năng hỗ trợ nhà trường cũng như học viên là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web cho tổ chức của bạn thì, dịch vụ thiết kế web Mona Media là một công ty có một bề dày kinh nghiệm đáng nể trong lĩnh vực thiết kế website trường học mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn một chút thì các Freelancer Việt Nam uy tín sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Leave a Reply

Required fields are marked*