5 điều cần lưu ý khi thiết kế web trường học

Thiết kế web trường học không chỉ giúp kết nối các học viên, phụ huynh và nhà trường với nhau, mà còn quảng bá, giới thiệu trường học hiệu quả. Tuy nhiên làm thế nào để website trường học có thể phát huy hiệu quả thì không đơn giản.

Từ ngàn xưa đến nay, hoạt động giáo dục luôn được coi trọng, bởi nó không chỉ phát triển tư duy, nhận thức và đạo đức cá nhân mà của toàn cộng động. Trong đó, hệ thống các trường học giữ vai trò “hạt nhân” trong việc đào tạo kiến thức, chuyên môn và hoàn thiện nhân cách cho mỗi học sinh – sinh viên.

Chính vì vậy, ngày nay càng có nhiều trường học, trung tâm giáo dục được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con người.

Thiết kế website trường học để giới thiệu và tiếp cận học viên đang được rất nhiều trường học và cơ sở đào tạo áp dụng

5 điều cần lưu ý khi thiết kế web trường học

Với sự phát triển không ngừng của CNTT và Internet (Google), hệ thống trường học ngày càng nhiều, có cơ hội tiếp cận với học viên và giới thiệu – quảng bá thương hiệu qua môi trường trực tuyến và website.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường học hay trung tâm giáo dục đều nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế web và làm cách nào để có một website ấn tượng. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi thiết kế web trường học của dịch vụ thiết kế web Mona Media mà bạn có thể tham khảo

Lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín:

Lưu ý đầu tiên với các trường học khi có nhu cầu thiết kế web đó là lựa chọn đơn vị làm website. Trong đó, cần chọn những đơn vị có kinh nghiệm, từng làm việc cho những dự án thiết kế lớn.

=> Nên tham khảo thêm trên Google hoặc firefox để biết thêm thông tin.

Đơn vị đó phải có đủ năng lực, đảm nhiệm tốt việc thiết kế web e, nhất là khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học. Giúp người dùng truy cập dễ dàng, cảm nhận sự chuyên nghiệp và thuận tiện khi tương tác trên website.

Giao diện thu hút và thân thiện:

Giao diện website trường học nên tạo được sự thu hút với bố cục hợp lý, phong cách thống nhất và màu sắc phù hợp

Với thiết kế web nói chung và thiết kế web trường học nói riêng, giao diện là phần quan trọng mà các trường học cần phải chú ý. Giao diện web đẹp, độc đáo sẽ tác động đến tâm lý và tạo ấn tượng với người dùng internet (microsoft) khi truy cập vào website. Đồng thời tác động đến quyết định của các học viên tiềm năng, họ muốn tiếp tục khám phá website của bạn.

Chính vì vậy, giao diện cần phải thu hút với màu sắc được bố trí hợp lý, thống nhất về mặt phong cách và có thiết kế khác biệt so với những website khác.

Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp:

Hình ảnh website trường học cần tạo ấn tượng và tạo được hiệu quả trong việc giới thiệu

Một hình ảnh đẹp luôn có giá trị hơn so với lời nói,vì thế mà khi thiết kế web học online cần chú ý chọn các hình ảnh sắc nét và bắt mắt để giới thiệu trường học đến người dùng internet, hoặc giới thiệu qua các trang mạng xã hội như Facebook.

Bên cạnh đó, các hình ảnh cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp, nên sử dụng banner trên trang chủ để tạo ấn tượng với người dùng khi truy cập vào website.

Thông tin cụ thể về trường học và các khóa học:

Với một website trường học, người dùng thường quan tâm xem các thông tin liên quan đến trường học, cơ sở hoặc trung tâm đào tạo cùng với thông tin khóa học.

Vì thế, khi thiết kế web trường học cần chú ý tập trung làm nổi bật các thông tin khóa học, giới thiệu về chất lượng đào tạo và thông tin liên hệ để thu hút các học viên.

Tăng cường sự tương tác với các học viên:

Sự tương tác và kết nối của nhà trường và các học viên là điều mà các cơ sở đào tạo cần chú ý khi thiết kế website trường học

Thiết kế web trường học nên tạo tính lan tỏa thông tin và tương tác với các học viên, hoặc người dùng internet trên những trang thương mại điển tử hay rao vặt hoa kỳ khác khi truy cập vào website. Do đó, website nên tích hợp tính năng tạo tài khoản và đăng nhập, cùng với trao đổi bình luận để tạo sự kết nối giữa nhà trường và học viên.

Trên đây là 5 điều cần biết khi thiết kế website trường học mà các trường học hay trung tâm đào tạo cần biết. Đến với giải pháp thiết kế website của chúng tôi, các đơn vị hoạt động giáo dục sẽ nhanh chóng được tư vấn và triển khai xây dựng một website chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng phù hợp nhất.

 

Leave a Reply

Required fields are marked*